Theo một quan chức chính phủ Trung Quốc, Ethereum có thể cung cấp năng lượng cho CBDC như thế nào

Yao Qian, một thành viên của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, đã trình bày một trường hợp khi một đồng Đô la Mỹ kỹ thuật số và Nhân dân tệ kỹ thuật số chạy trên mạng của Ethereum. Các quan chức chính phủ nói trên The International Financial Forum (IFF) 2021 tại Bắc Kinh vào ngày 30 tháng thứ .

Hội nghị thượng đỉnh có mục tiêu thảo luận về thế giới sau đại dịch và tiềm năng của Trung Quốc đối với các mối quan hệ đối tác quốc tế. Qian là một phần của diễn đàn có tên “Tiền tệ kỹ thuật số và chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai”.

Trong sự kiện này, quan chức chính phủ nói rằng tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nên vượt ra khỏi khái niệm truyền thống về tiền và tận dụng những lợi thế do sự đổi mới mang lại trong ngành tiền điện tử. Qian nói: “Tương lai của tiền tệ kỹ thuật số chắc chắn sẽ hướng tới tiền thông minh”.

Bất chấp tuyên bố này, quan chức chính phủ tiết lộ rằng có những lo ngại về việc tích hợp CBDC với các tính năng của hợp đồng thông minh. Qian là một phần của nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc , một sáng kiến ​​chịu trách nhiệm về sự phát triển của Nhân dân tệ kỹ thuật số. Qian nói:

CBDC có nghĩa là chỉ hoạt động như một phương thức thanh toán, nhưng Qian nhấn mạnh vào khả năng công dân được hưởng lợi từ các công nghệ mới. Điều này có thể cho phép tiền được tiến thêm một bước. Qian nói:

Chúng ta có thể tưởng tượng rằng nếu đồng đô la kỹ thuật số và đồng yên kỹ thuật số đang chạy trực tiếp trong các mạng blockchain như Ethereum và Diem, thì các ngân hàng trung ương có thể sử dụng dịch vụ BaaS của họ để cung cấp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trực tiếp cho người dùng mà không cần trung gian. Các hoạt động đơn cấp có thể cho phép các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mang lại lợi ích tốt hơn cho những người không có tài khoản ngân hàng và đạt được sự hòa nhập tài chính.

Tuy nhiên, một số người trong chính phủ vẫn tin rằng công nghệ hỗ trợ tiền điện tử và hợp đồng thông minh cần phải trưởng thành.

CBDC có thể hoạt động trên Ethereum không?

Tuy nhiên, bình luận của Qian là cá nhân và không đại diện cho cơ quan quản lý Trung Quốc. Báo cáo được chia sẻ bởi Wu Blockchain và ông gọi Qian là tương đương với “Crypto Mom” ​​Pierce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Hester.

Yao Qian là quan chức duy nhất trong các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc có nghiên cứu chuyên sâu về tiền điện tử và có thái độ thân thiện (…).

Khi được yêu cầu nêu rõ liệu Qian đang đề cập đến mã nguồn của Ethereum để tạo ra một mạng lưới quản lý Trung Quốc cho Nhân dân tệ kỹ thuật số của họ hay mạng chính của tiền điện tử, Wu nói rằng quan chức chính phủ đang nói về điều này.

Ngay cả khi là một dự án học thuật, Wu nói rằng nhiều người dùng tin rằng phí gas sẽ khiến CBDC trên Ethereum trở thành một lựa chọn không khả thi.

Ý của anh ấy là trên eth mainnet, nhưng mọi người nghĩ rằng không thể thực hiện khối lượng giao dịch lớn như vậy, hãy nghĩ về 200.000 gwei?

Tại thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức $ 2,613 sau khi thấy áp lực bán cao trong cuối tuần. Trong khi các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần có lãi, các khung thời gian cao hơn vẫn ghi nhận mức lỗ vừa phải.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH có xu hướng tăng trong biểu đồ hàng ngày Nguồn: ETHUSD Tradingview

Công ty nghiên cứu Jarvis Labs đã chỉ ra rằng giá ETH đã trải qua “đợt bán tháo” sau mọi nỗ lực lấy lại mức cao trước đó, như được thấy bên dưới.

Ethereum ETH ETHUSD

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...