Tập đoàn giải trí Paraguay chấp nhận tiền điện tử từ tháng 7

Thanh toán bằng bitcoin, ether, shiba inu và ớtz sẽ có sẵn tại 24 địa điểm của nó.

Grupo Cinco, một trong những công ty giải trí lớn nhất ở Paraguay, sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán vào tháng Bảy.

Công ty có kế hoạch chấp nhận bitcoin (BTC, +0.94%) , ether (ETH, -0.33%) , shiba inu và ớtz làm hình thức thanh toán tại 24 địa điểm của mình, bao gồm hộp đêm, nhà hàng và quán rượu, giám đốc Santiago Sosa và Rodrigo cho biết . Nogues Bazan đến CoinDesk. 

Tin tức được đưa ra sau khi nghị sĩ Paraguay Carlos Rejala thông báo kế hoạch đưa ra dự luật thu hút các công ty khai thác bitcoin quốc tế và các doanh nghiệp liên quan khác đến Paraguay. Thông báo của Grupo Cinco sẽ làm tăng khả năng dự luật sẽ được Quốc hội Paraguay thông qua, Sosa nói. 

“Chúng ta đang nói về những doanh nhân đầu tiên của Paraguay, những người có nhiều ảnh hưởng đến giới trẻ. Điều này cực kỳ quan trọng vì các đồng nghiệp của tôi sẽ dễ dàng ủng hộ dự luật hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của xã hội ở cấp địa phương, ”Rejala nói. 

Bằng cách chấp nhận tiền điện tử, Grupo Cinco sẽ cung cấp cho khách hàng và nhà cung cấp của mình các hóa đơn truyền thống như một đối tác, Sosa cho biết thêm rằng doanh nghiệp của công ty có hơn 50.000 doanh nghiệp mỗi tháng. 

GrupoCinco cũng sở hữu G5Pro, một đơn vị tổ chức sự kiện trực tiếp mà năm 2019 đã bán được 450.000 vé, Nogues Bazan cho biết. G5Pro sẽ không chấp nhận tiền điện tử ngay lập tức để bán vé, mặc dù nó có kế hoạch sớm làm như vậy. 

Công ty đã thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử với sự giúp đỡ của doanh nhân Juanjo Benítez Rickmann, Giám đốc điều hành của công ty khai thác địa phương Bitcoin.com.py, Sosa cho biết.  

Các khoản thanh toán sẽ được xử lý thông qua mạng Lightning và người dân địa phương sẽ có tùy chọn giữ tiền điện tử hoặc trao đổi chúng thành fiat, Benítez Rickmann nói. 

Để phù hợp với luật pháp hiện tại của Paraguay, Grupo Cinco sẽ coi tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số vì quốc gia này chưa có luật cho tài sản tiền điện tử, Benítez Rickmann nói thêm.

Sau khi đóng cửa các cửa hàng do COVID-19 gây ra, Sosa và Nogues Bazan bắt đầu áp dụng tiền điện tử cho mục đích cá nhân và sau đó quyết định áp dụng chúng trong doanh nghiệp của họ, Sosa cho biết. 

Thông báo của Grupo Cinco có thể khuyến khích những người trẻ tuổi ở Paraguay sử dụng tiền điện tử, vì 80% khách hàng của công ty từ 18 đến 25 tuổi, Sosa nói, đồng thời cho biết thêm rằng 60% dân số của đất nước có dưới 30 tuổi. Ông nói: “Điều đó khiến Paraguay liên tục cởi mở với những trải nghiệm mới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...