Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử đã giảm giá trị Bithumb xuống hơn 50%

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb vẫn đang được bán, nhưng giá trị của nó đã giảm cùng với sự sụt giảm giá của thị trường tiền điện tử.

Theo cơ quan truyền thông tài chính Maeil Kyungjae, những người mua tiềm năng vẫn quan tâm đến nền tảng giao dịch, nhưng giá trị của nó – theo các chuyên gia thị trường – đã giảm khi giá trị của bitcoin (BTC) đã giảm từ hơn 60.000 USD xuống chỉ còn hơn 33.000 USD tại thời điểm viết bài.

Chỉ hai tháng trước, các chuyên gia tài chính và ngân hàng đầu tư ước tính rằng nền tảng giao dịch, một trong hai nền tảng lớn nhất quốc gia và dẫn đầu thị trường cho đến gần đây, có giá trị lên tới 2,6 tỷ USD. Các chuyên gia hiện nói rằng nền tảng này có giá trị tối đa dưới một nửa số tiền đó và cổ phiếu chưa niêm yết của nó trị giá khoảng 250 USD mỗi người. Vào tháng 4, số cổ phiếu tương tự đó trị giá khoảng 620 USD mỗi cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là nền tảng hiện có giá trị khoảng 1,14 tỷ USD.

Các tính toán được thực hiện trên cơ sở bán khối từ công ty SBI Investment của Nhật Bản, công ty đã bán 897.000 USD cổ phần cho quỹ đầu tư tư nhân (PEF) Samo Fund có trụ sở tại Hồng Kông .

Một số lượng lớn các công ty, từ các công ty trò chơi trong nước đến các gã khổng lồ internet trong nước và thậm chí cả những người chơi nước ngoài , đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua công ty, nhưng một thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện. Nhiều người đã từ chối các liên kết đến khả năng mua hàng. Tuy nhiên, cơ quan truyền thông tuyên bố rằng sự quan tâm đến nền tảng này vẫn “mạnh mẽ”.

Chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của nền tảng, Lee Jung-hoon, rất muốn bán và đã là đối tượng của cuộc điều tra của cảnh sát về một vụ niêm yết mã thông báo không thành công và bị cáo buộc gian lận vào năm 2018.

Các chuyên gia ngân hàng đã tuyên bố rằng kết nối của Lee với nền tảng có thể chứng minh nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội nhận được giấy phép hoạt động khi các quy định có hiệu lực vào tháng 9 năm nay. Các ngân hàng sẽ kiểm tra lý lịch đối với các giám đốc điều hành – và có thể từ chối cấp phép nếu họ tin rằng những người ra quyết định chính có tiền sử tham gia vào các cuộc điều tra gian lận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...