Sự gia tăng của NFT phải đi kèm với sự phân cấp hơn nữa

NFT hữu ích cho nhiều mục đích thanh toán / giao dịch hàng ngày – nhưng trước tiên, cần phải phân cấp nhiều hơn.

Sự gia tăng của mã thông báo nonfungible (NFT) đã là một điều đáng chú ý, với thị trường dường như đang thu được một lượng lực kéo chính ngày càng tăng sau mỗi ngày trôi qua. Để đặt mọi thứ vào quan điểm như thế nào lớn không gian này đã thực sự trở thành, ước tính bảo thủ cho rằng số tiền mà đã bước vào trong này ngành nhanh phát triển hiện nay tổng số trên 500 triệu $.

Một cách khác để đánh giá tác động của NFT đối với nền kinh tế toàn cầu là bằng cách xem xét đa dạng các nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhạc sĩ – về cơ bản là bất kỳ ai, tại thời điểm này – đã áp dụng công nghệ này. Ví dụ, người tiên phong về thrash metal Megadeth gần đây đã trở thành một trong những người mới nhất áp dụng NFT, cho phép những người ủng hộ mua các bộ sưu tập độc đáo được ban nhạc chính thức xác nhận. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của công nghệ này đã trở nên gần như chỉ trong một đêm.

Ngoài ra, điều làm cho NFT trở nên độc đáo là thực tế là chúng không thể được hoán đổi cho các mã thông báo khác theo kiểu hoán đổi cho nhau. Điều này trái ngược với cả cách hoạt động của hầu hết các tài sản fiat – tức là, một đô la Mỹ có thể được hoán đổi cho nhiều loại hàng hóa – cũng như cách hoạt động của hầu hết các loại tiền điện tử, như Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Nhờ khả năng độc đáo này của họ, NFT có thể đóng vai trò là phương tiện sở hữu tuyệt vời, cho phép các cá nhân mua liền mạch nhiều thứ khác nhau, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến âm nhạc thậm chí là bất động sản.

NFT cần một môi trường phi tập trung hơn để phát triển

Khi thị trường mã thông báo không khả dụng tiếp tục phát triển, có lý do là ngày càng nhiều người sẽ tiếp tục hướng tới việc sử dụng các blockchain phi tập trung cao, cung cấp mức độ minh bạch dữ liệu cao và tính linh hoạt cho người dùng của họ về giao dịch NFT, đặc biệt là khi so với các giải pháp tập trung như Rarible, OpenSea, Binance NFT, v.v.

Ngày nay, có các blockchains dựa trên cụm khả năng chịu lỗi (BFT) của Byzantine đã được thiết kế riêng để xử lý các nhiệm vụ quản lý cơ sở dữ liệu NFT. Cơ sở dữ liệu phi tập trung có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập hợp lý vào mạng phân phối dữ liệu đảm bảo mức độ bảo vệ cao khỏi vi phạm dữ liệu, lỗi mạng và các vấn đề về hiệu suất – tất cả các vấn đề hiện đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái NFT toàn cầu.

Trên một lưu ý kỹ thuật, cần phải chỉ ra rằng trong khi hầu hết các NFT ngày nay đã được xây dựng trên mạng Ethereum, hệ sinh thái hiện đang đối mặt với một số vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng cũng như các vấn đề liên quan đến phí gas cao. Gần đây nhất, người ta đã báo cáo rằng giá trung bình của việc tạo điều kiện cho một giao dịch trên mạng Ethereum (từ cuối tháng 2 đến tháng 3) dao động trong khoảng $ 16– $ 20.

Cuối cùng, cần lưu ý rằng mặc dù hầu hết các nhà phát triển ngày nay vẫn tiếp tục dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung (chẳng hạn như cơ sở dữ liệu được cung cấp bởi Amazon Web Services và Microsoft), thực tế của vấn đề vẫn là các cơ sở dữ liệu này có điểm lỗi tập trung và do đó. dễ bị các bên thứ ba xâm nhập và đe dọa.

Tương lai có vẻ tươi sáng cho các NFT

Với ngày càng nhiều tiền – có thể là bán lẻ hoặc tổ chức – tham gia vào thị trường NFT mỗi ngày trôi qua, nhiều chuyên gia tin rằng không gian này sẽ khá nhanh chóng biến thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, mà các trường hợp sử dụng sẽ lan rộng ra ngoài phạm vi quyền sở hữu nghệ thuật và âm nhạc.

Ngoài ra, có lý do rằng, trong tương lai, chúng ta có thể thấy NFT được sử dụng cho nhiều mục đích thanh toán / giao dịch hàng ngày – chẳng hạn như mua quần áo, mua sắm tại siêu thị, v.v. – vì những mã thông báo này sở hữu khả năng liên kết bẩm sinh danh tính của một người với các mặt hàng đã mua của họ, do đó, việc hoàn tiền và hoán đổi sản phẩm dễ dàng hơn và không phức tạp hơn.

Hơn nữa, với việc đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, nhiều chính phủ đã thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ không tiếp xúc trong biên giới của họ. Đây có thể là một lý do tại sao việc áp dụng NFT có thể tăng lên khá nhiều trong những tháng và năm tới.

Kết lại, để lập biểu đồ về sự gia tăng vượt bậc của các dịch vụ kỹ thuật số này, chúng ta có thể thấy rằng nhiều thị trường NFT nổi bật gần đây đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao kỷ lục. Ví dụ: khối lượng tiền tệ vào / ra của OpenSea đã tăng vọt 1.400% kể từ đầu năm, trong khi tổng khối lượng giao dịch của Rarible tăng 634% trong vài tháng qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...