State Street đang tạo ra một bộ phận tiền điện tử chuyên dụng

  • State Street đang tạo ra một bộ phận tài chính kỹ thuật số tập trung vào tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, công nghệ blockchain và mã hóa.
  • Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ron O’Hanley cho biết: “Chúng tôi coi tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành công nghiệp của chúng tôi trong 5 năm tới.

State Street đang tạo ra một bộ phận dành riêng cho tài chính kỹ thuật số, bao gồm tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, công nghệ blockchain và mã hóa, nó đã thông báo vào sáng thứ Năm.

State Street Digital sẽ được tích hợp với nền tảng giao dịch điện tử độc quyền mà ngân hàng có kế hoạch phát triển thành một nền tảng có thể hỗ trợ tài sản tiền điện tử cũng như các loại tài sản khác.

“Chúng tôi coi tài sản kỹ thuật số là một trong những lực lượng quan trọng nhất tác động đến ngành công nghiệp của chúng tôi trong 5 năm tới”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Ron O’Hanley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, nói thêm rằng “tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ của các dịch vụ tài chính ”và công ty muốn chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách hàng khi nhu cầu của họ tăng lên.

Trong khi sự quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây nhất của nó, đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đi kèm với một số rủi ro và vẫn khiến những người hoài nghi cảnh giác khi bắt đầu đầu tư vào nó. Trong số đó, tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ xung quanh chúng phần lớn không được kiểm soát và nhiều nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm người giám sát hoặc nền tảng tư vấn truyền thống để bắt đầu hỗ trợ chúng trước khi phân bổ.

Hơn nữa, một số nhà đầu tư đang mong muốn Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận một quỹ ETF bitcoin, nhưng điều đó khó có thể xảy ra trong năm nay . Nói chuyện với Bob Pisani của CNBC vào thứ Tư, Chủ tịch SEC Gary Gensler nhắc lại nhận xét rằng các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử không có sự bảo vệ đầy đủ mà họ có trong thị trường chứng khoán.

State Street, có tài sản 3,6 nghìn tỷ đô la đang được quản lý và 40,3 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, là công ty thứ hai trong số năm công ty giám sát toàn cầu lớn giới thiệu dịch vụ cho tài sản kỹ thuật số. BNY Mellon cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử cho khách hàng trong năm nay.

Nadine Chakar, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại State Street, sẽ lãnh đạo bộ phận và báo cáo với giám đốc điều hành Lou Maiuri.

Ngân hàng cũng cho biết bộ phận có kế hoạch tạo ra các địa điểm thanh khoản mới cho khách hàng và nhà đầu tư của chúng tôi. Đầu năm nay, họ cho biết họ đã cho vay công nghệ ngoại hối của mình cho một công ty khởi nghiệp có tên là Pure Digital, một địa điểm giao dịch tiền kỹ thuật số liên ngân hàng nhằm mục đích trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các tổ chức.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...