Stack Overflow: Các nhà phát triển là người hâm mộ của blockchain nhưng hầu hết chưa sử dụng nó nhiều trong công việc

Một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người quan tâm đến Ethereum nhưng chỉ 24% đã xây dựng bất cứ thứ gì với blockchain.

Theo một cuộc khảo sát mới từ Stack Overflow, các nhà phát triển nghĩ rằng blockchain sống theo sự cường điệu nhưng hầu hết chưa xây dựng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào với công nghệ này .

Stack Overflow đã khảo sát gần 700 nhà phát triển để hiểu cách các kỹ sư phần mềm nghĩ về blockchain. Cuộc khảo sát cho thấy 61% người được hỏi nghĩ rằng blockchain là một nhân tố thay đổi cuộc chơi, trong khi 38% cho rằng nó không phù hợp với những lời quảng cáo thổi phồng. 

Chỉ 24% đã xây dựng bất cứ thứ gì với blockchain nhưng 62% người được hỏi muốn làm như vậy. Những người trả lời khảo sát đã xây dựng bằng blockchain lạc quan hơn về tiềm năng của nó. 

Tham gia cộng đồng CIO và Giám đốc điều hành CNTT. Năm ngoái là một chất xúc tác đưa đổi mới kinh doanh kỹ thuật số lên vị trí hàng đầu trong các tổ chức. Các CIO và giám đốc điều hành CNTT là cốt lõi của việc thúc đẩy sự đổi mới đó. Năm 2021 là thời điểm để xây dựng động lực của bạn để nâng cao mức độ tương tác của khách hàng, tạo doanh thu mới và phục vụ khách hàng. Tăng tốc kinh doanh kỹ thuật số đang thực hiện ở tốc độ nhanh và chúng tôi là đồng thí điểm của bạn.Sự kiện trực tiếp do Gartner cung cấp

Trong số những người làm việc trên các dự án blockchain, 81% đang sử dụng blockchain như một dự án phụ hoặc sở thích với 57% đang phát triển blockchain tại nơi làm việc. Ethereum cho đến nay là công nghệ blockchain phổ biến nhất với Hyperledger và OpenChain sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian thứ hai và thứ ba. Sự quan tâm đến Ethereum vẫn cao hơn so với sự quan tâm đến Bitcoin trên các trang web Stack Exchange trong năm ngoái.

Các ngôn ngữ phổ biến nhất nói chung – JS, Python và Java – là nền tảng của blockchain.

Không có gì ngạc nhiên khi các câu hỏi về blockchain trên Stack Overflow tăng đột biến vào cùng thời điểm giá bitcoin tăng lên, theo báo cáo khảo sát. 

Có cơ hội để xây dựng các giải pháp blockchain với các ứng dụng trong thế giới thực. Trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19, IBM đã xây dựng Kết nối Nhà cung cấp Nhanh chóng để kết nối các nhà sản xuất đang sản xuất khẩu trang và các vật tư chăm sóc sức khỏe khác với các hệ thống y tế cần những hàng hóa đó. Các nhà cung cấp mới tham gia vào thị trường sản phẩm y tế và người mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã đăng ký trên trang web Nhà cung cấp nhanh chóng và sau đó được kết nối. Dự án được xây dựng bằng cách sử dụng các thành phần hiện có từ các sản phẩm khác của IBM, bao gồm Trust Your Supplier, một nền tảng dựa trên blockchain cung cấp thông tin đã được xác minh trước về các nhà cung cấp và bộ Chuỗi cung ứng Sterling.

Vào đầu năm, Forrester dự đoán rằng 30% dự án blockchain sẽ được đưa vào sản xuất do cách tiếp cận thực tế hơn về cách sử dụng công nghệ cũng như “tăng tốc do đại dịch gây ra và bắt đầu các dự án mang lại lợi ích có thể đo lường được bên trong một khoảng thời gian ngắn. ” 

Nhà phân tích Martha Bennett của Forrester cũng dự đoán rằng các blockchain được cấp phép sẽ là lựa chọn phổ biến nhất, vì tin tức xung quanh các blockchain công khai khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng về việc tuân thủ và rủi ro. Cuối cùng, Bennett hy vọng Trung Quốc sẽ đạt được tiến bộ nhanh nhất với công nghệ, vì quốc gia này biến blockchain trở thành một phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của đất nước thông qua các khoản đầu tư trên tất cả các ngành dọc.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...