SpaceX vừa gửi một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế

Công ty tiền điện tử SpaceChain đứng sau khối lượng đó. Nó cho biết động thái này giúp bảo mật Ethereum cao hơn và được áp dụng rộng rãi hơn.

Tổ chức SpaceChain Foundation cho biết trong một tweet hôm nay, công ty vận tải vũ trụ và hàng không SpaceX đã mang một nút Ethereum lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nexus, một khách hàng của SpaceChain, đã cung cấp cho ISS giải pháp cài đặt cần thiết cho nút Ethereum.

Ethereum lên mặt trăng?

SpaceChain có trụ sở tại Singapore xây dựng các giao thức và mạng lưới blockchain trong không gian theo nghĩa đen , ngoài ra còn cung cấp ‘không gian như một dịch vụ’ cho các doanh nghiệp đang muốn kinh doanh tiền điện tử hoặc công cụ blockchain ở đó.

Và nó có thể nghe như một trò đùa trong tương lai đối với một số người, SpaceChain rất nghiêm túc về nguyện vọng của mình. “Theo dõi buổi ra mắt trực tiếp của CRS-22 trong khoảng 2 giờ nữa, tại đó máy bay multisig #ETH của chúng tôi sẽ xuất hiện. Đây sẽ là lần ra mắt thương mại đầu tiên của SpaceChain, ”nó cho biết trong một tweet ngày hôm qua.

“Các nút sẽ được lắp đặt trên vệ tinh YAM-2 do tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo trong chương trình rideshare. Nhiệm vụ sẽ được điều hành bởi Loft Orbital ”, công ty giải thích trong một thông cáo vào tuần trước.

Dogecoin, sự chấp nhận và tiền điện tử không gian

Theo ấn phẩm công nghệ TweakTown , nút Ethereum đã được đặt trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX và là trọng tải blockchain thứ tư để vào không gian. Động thái này được cho là một “minh chứng về việc tích hợp công nghệ Ethereum vào phần cứng của nó trên ISS.”

Nhưng tại sao lại làm như vậy? Theo SpaceChain, nút không gian tăng cường bảo mật tổng thể của mạng Ethereum, cho phép người dùng sử dụng chuỗi khối được sử dụng nhiều nhất trên thế giới theo cách thực sự riêng tư, tự túc và không tin cậy.

Một số người trong không gian tiền điện tử cho biết việc ra mắt là ‘điểm khởi đầu’ cho việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn. “SpaceChain nhận được Ethereum multisig trong không gian với SpaceX với khả năng thương mại như một điểm khởi đầu để áp dụng rộng rãi hơn blockchain cho các ứng dụng công nghệ và kinh doanh doanh nghiệp,” nhà đầu tư tiền điện tử và công nghệ Tim Draper cho biết trong một tweet.

Trong khi đó, khối lượng tiền điện tử của SpaceX không kết thúc ở đây. Công ty sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 của mình cho một chuyến đi khác lên ISS vào cuối tháng này mang theo ba nút được tạo cho các công ty tiền điện tử Biteeu, Divine và Nexus Inc.

Nhưng điều đó không giống như những gì sẽ xảy ra vào năm 2022. SpaceX đã được ký hợp đồng để thực hiện một trọng tải, một nhiệm vụ chứng kiến công ty thuộc sở hữu của Elon Musk được trả bằng memecoin Dogecoin .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...