Sổ cái phân tán bao gồm trong Dự luật ‘Trọng tâm’ về Công nghệ được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua

Dự luật công nghệ khổng lồ của Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra một cái gật đầu đối với blockchain

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua Đạo luật Biên giới Vô tận, một dự luật lưỡng đảng giải quyết các nỗ lực công nghệ gần đây của Trung Quốc bằng cách tạo ra một ban giám đốc công nghệ mới bao gồm blockchain làm trọng tâm chính.

Dự luật , được tài trợ bởi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.), được thông qua với tỷ lệ 68-32 vào cuối ngày thứ Ba, bao gồm các công nghệ sổ cái phân tán và an ninh mạng là một trong 10 “lĩnh vực công nghệ trọng tâm”, sau một sửa đổi của Sen. Cynthia Lummis (R-Wyo.). Điều khoản thứ hai sẽ yêu cầu chính phủ liên bang xem xét các tác động an ninh quốc gia tiềm ẩn của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc .

Điều này bao gồm giám sát tài chính, tài chính bất hợp pháp và rủi ro cưỡng bức kinh tế, theo dự luật.

Dự luật hiện được chuyển đến Hạ viện, nơi Hạ nghị sĩ Ro Khanna (D-Calif.) Đã giới thiệu đối tác của mình .

Các điều khoản khác của dự luật nhằm vào các vấn đề như sản xuất chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, truyền thông và hiệu quả năng lượng, cùng những vấn đề khác. “Blockchain” và “tiền điện tử” không xuất hiện trong ngôn ngữ của hóa đơn.

Tổng cục Công nghệ và Đổi mới mới sẽ “củng cố vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong các công nghệ quan trọng”, dự luật cho biết, bằng cách “cải thiện giáo dục” trong các lĩnh vực trọng tâm chính và hy vọng “thu hút nhiều sinh viên hơn đến các lĩnh vực đó”.

Ban giám đốc cũng sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ tiểu bang và liên bang.

“Đây là một vấn đề an ninh quốc gia và nếu Mỹ không phản hồi, chúng tôi sẽ bị bỏ lại phía sau,” Lummis trước đó đã nói với CoinDesk trong một tuyên bố. “Sửa đổi này sẽ đưa các nỗ lực nghiên cứu và phát triển của chúng tôi liên quan đến đổi mới tài chính và blockchain thành công cụ cao, một thứ rất cần thiết”.

Dự luật phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Joe Biden ký thành luật trước khi có hiệu lực. Tính đến thời điểm báo chí, phiên bản House của Đạo luật Biên giới Vô tận không bao gồm bất kỳ ngôn ngữ nào xung quanh các sổ cái phân tán. Người phát ngôn của Khanna đã không gửi lại yêu cầu bình luận ngay lập tức.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...