SEC loại bỏ tiền điện tử khỏi Chương trình nghị sự theo quy định năm 2021

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố chương trình nghị sự quy định của mình cho năm 2021 và tiền điện tử không có trong đó.

Theo Văn phòng Thông tin và Quy định, SEC đã loại bỏ tiền điện tử và blockchain ra khỏi danh sách các ưu tiên quy định cho năm 2021. Bản phát hành chính thức được gọi là Chương trình nghị sự thống nhất về hành động quản lý và bãi bỏ quy định vào mùa xuân năm 2021. Mục đích của tài liệu là cung cấp “thông báo công khai quan trọng và sự minh bạch về các hành động quy định và bãi bỏ quy định được đề xuất trong Chi nhánh điều hành,” theo thông cáo.

Tài liệu phân tích các hành động mà mỗi cơ quan hành chính có kế hoạch tiến tới, trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Một số nội dung đã đưa ra chương trình nghị sự quy định bao gồm quản lý rủi ro an ninh mạng, cải cách công bố thông tin bán khống và sửa đổi các quy tắc lưu ký dành cho cố vấn đầu tư.

Chủ tịch SEC thúc đẩy các quy định rộng hơn

Động thái loại bỏ tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, ra khỏi chương trình nghị sự là một điều hơi ngạc nhiên sau khi Chủ tịch SEC, Gary Gensler , đã nói về sự cần thiết của các quy định về tiền điện tử. Phát biểu với Quốc hội hồi tháng 5, Gensler nói rằng mong muốn của ông là điều chỉnh tiền điện tử theo cách tương tự như thị trường chứng khoán.

Anh ấy cho biết một trong những nhiệm vụ của mình là “mang lại các biện pháp bảo vệ tương tự cho các sàn giao dịch nơi bạn giao dịch tài sản tiền điện tử, như bạn có thể mong đợi trên Sàn giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq.” Trong khi Gensler là tiền điện tử, đây không phải là lần đầu tiên anh ấy tuyên bố sự cần thiết của các quy định mở rộng để bảo vệ các nhà đầu tư. Trong một tập trên Squawk Box của CNBC , Chủ tịch thừa nhận rằng một trong những vấn đề chính là chứng khoán chưa đăng ký được coi là tiền điện tử. “Trong phạm vi một thứ gì đó là bảo mật, SEC có rất nhiều quyền hạn. Và rất nhiều mã thông báo tiền điện tử, tôi sẽ không gọi chúng là tiền điện tử trong thời điểm này thực sự là chứng khoán. ”

Trong khi Gensler không thúc đẩy hành động pháp lý trong năm nay chống lại tiền điện tử, thì gần đây ông đã yêu cầu Quốc hội bắt đầu điều trần và thực hiện các bước chính thức để kiểm soát tiền điện tử. Trong tháng sau yêu cầu đó, không có hành động chính thức nào được thực hiện. 

Gensler không phải là tên tuổi lớn duy nhất thúc đẩy các hạn chế quy định hơn xung quanh tiền điện tử. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren từ lâu đã chỉ trích tiền điện tử, gọi chúng là “một giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư cho tiền tệ thực”. Gần đây, cô ấy đã có lập trường cứng rắn chống lại việc khai thác bitcoin ở Hoa Kỳ, phản đối tác động tiêu cực của nó đối với môi trường.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...