Ripple tăng 15% sau tin tức muốn công khai

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse nói rằng công ty khởi nghiệp thanh toán có trụ sở tại San Francisco dự định ra mắt công chúng sau khi cuộc chiến pháp lý của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được giải quyết.

XRP để phát hành công khai

Trong một  cuộc phỏng vấn trong sự kiện Consensus 2021, Garlinghouse khen ngợi Coinbase sau sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử trên sàn Nasdaq vào tháng 4.

Mặc dù thực tế là thị trường tiền điện tử nói chung dường như đang suy giảm, tiền điện tử gốc của Ripple, XRP, đã tăng 14,88% lên 1 đô la. XRP hiện đang giao dịch ở mức 1,02 đô la với định giá thị trường là 44,21 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Để thực hiện điều này, giá của XRP đã tăng 390% trong năm qua

Garlinghouse cho biết Ripple đang xem xét thúc đẩy kế hoạch tung ra đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, nhưng sẽ phải đợi cho đến khi vụ kiện với SEC kết thúc.

“Tôi nghĩ rằng khả năng Ripple là một công ty đại chúng vào một thời điểm nào đó là rất cao. Tôi nghĩ rằng ở giữa vụ kiện của SEC, bạn biết chúng tôi cần phải hủy bỏ điều đó và SEC phê duyệt S1, sẽ dễ dàng hơn để làm điều đó sau khi bạn đã đóng và rõ ràng cũng như sự chắc chắn về quy định mà chúng tôi đã tìm kiếm bấy lâu nay. ”

Vào tháng 1 năm 2020, Garlinghouse đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng của Ripple khi ông dự đoán một đợt IPO sẽ xảy ra trong không gian tiền điện tử trong 12 tháng tới. Vào tháng 12, SEC đã chính thức đệ đơn khiếu nại chống lại gã khổng lồ thanh toán, cáo buộc rằng tài sản gốc của Ripple, XRP là một bảo mật chưa được đăng ký khi ra mắt và vẫn là một bảo mật cho đến ngày nay.

Tin tức đến khi Ripple ngăn SEC truy cập hồ sơ pháp lý

Mức tăng giá XRP hiện tại này diễn ra khi Ripple đạt được một chiến thắng nhỏ khác trong cuộc đấu tranh với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ripple đã quản lý để ngăn SEC lấy bất kỳ thủ tục giấy tờ hợp pháp nào của công ty, theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu quyền truy cập vào các vấn đề pháp lý của Ripple để giải quyết trường hợp của nó trong đơn khiếu nại. Theo ủy ban chứng khoán, quyền truy cập vào các giấy tờ này sẽ giúp chứng minh rằng Ripple đã nhận thức rõ về “bảo mật” của XRP trước khi bán ICO năm 2013. Tuy nhiên, yêu cầu của SEC về việc Ripple xuất trình các giấy tờ liên quan đến việc bán XRP đã bị một thẩm phán ở New York bác bỏ.

Tính pháp lý trong trường hợp này do Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa án Quận phía Nam của New York giám sát. Phán quyết được đưa ra bởi thẩm phán vào Chủ Nhật, ngày 30 tháng 5. Thẩm phán Sarah Netburn viết trong hồ sơ công khai:

“Ripple khẳng định rằng các thông tin liên lạc được yêu cầu của SEC được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng, điều này đã không bị từ bỏ. Đặc quyền của luật sư-khách hàng khuyến khích “giao tiếp đầy đủ và thẳng thắn giữa luật sư và khách hàng của họ và do đó thúc đẩy lợi ích công cộng rộng rãi hơn trong việc tuân thủ luật pháp và quản lý công lý.”

Việc phát hành “thông báo công bằng” là một vấn đề chính trong cuộc chiến giữa SEC và Ripple. Trong tám năm qua, Ripple nói rằng SEC chưa bao giờ cung cấp một “thông báo công bằng” về việc liệu hoạt động kinh doanh blockchain có vi phạm bất kỳ quy tắc chứng khoán nào hay không. FinCEN và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đồng thời coi XRP là một loại tiền ảo có thể chuyển đổi.

Ripple hiện đang làm việc để giải quyết vấn đề này, tập trung vào việc SEC ngừng hoạt động và sự thay đổi thái độ đột ngột. Mặt khác, thẩm phán Netburn tuyên bố rằng nếu sự bảo vệ của Ripple được xác định rõ ràng, cô ấy sẽ không đưa ra lập trường. Theo thẩm phán:

“Tôi chỉ đạt được câu hỏi hạn chế là liệu Ripple có đặt trạng thái chủ quan của mình hay lời khuyên của luật sư đang gặp vấn đề chỉ bằng cách nâng cao sự biện hộ, do đó từ bỏ đặc quyền. Tôi kết luận nó không.

Theo đó, đề nghị của SEC là BỊ TỪ CHỐI . Nếu, vào một ngày nào đó, nếu Ripple nâng cao niềm tin thiện chí của mình hoặc dựa vào thông tin liên lạc đặc quyền của mình để hỗ trợ việc bảo vệ thông báo công bằng của mình, thì nguyên đơn có thể gia hạn đơn lên Tòa án ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...