RBI đã chuyển những mối quan tâm về tiền điện tử của mình lên Chính phủ, Thống đốc cho biết

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ vẫn coi tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao, bất chấp những giải thích tích cực gần đây.

Mặc dù Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ gần đây đã ban hành một thông tư mới làm rõ rằng các tài sản kỹ thuật số không nằm ngoài vòng pháp luật ở nước này, nhưng thực thể vẫn tin rằng chúng mang những rủi ro đáng kể. Do đó, RBI đã đưa ra những lo ngại của mình lên chính phủ, thống đốc ngân hàng – Shaktikanta Das khẳng định.

  • Quốc gia đông dân thứ hai thế giới luôn có mối quan hệ phức tạp với không gian tiền điện tử.
  • Một chỉ thị của RBI từ năm 2018, mà hầu hết mọi người coi là lệnh cấm toàn diện đối với ngành, cấm tất cả các tổ chức giao dịch với ngân hàng hoạt động với tài sản tiền điện tử.
  • Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ quyết định này vào năm 2020, dẫn đến sự bùng nổ lớn trên thị trường từ người dân địa phương.
  • Tuy nhiên, kể từ đó, chính phủ và RBI đã phải đối mặt với các quy định và mối đe dọa, bao gồm cả lệnh cấm hoàn toàn đối với Bitcoin.
  • CryptoPotato đã báo cáo vào cuối tháng 5 khi ngân hàng trung ương cho biết tài sản kỹ thuật số không bị đặt ngoài vòng pháp luật như các ngân hàng và các tổ chức khác có thể tiếp tục thực hiện “quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định quản lý tiêu chuẩn đối với KYC, AML, CFT…”
  • Tuy nhiên, ngân hàng vẫn chưa hết tình yêu với ngành. Thống đốc RBI, Shaktikanta Das, cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến do Bloomberg báo cáo rằng tổ chức này vẫn coi tài sản kỹ thuật số là có rủi ro cao và đã gửi nhận xét của mình tới chính phủ.
  • “Không có sự thay đổi nào trong quan điểm của RBI. Chúng tôi có những mối quan tâm lớn về tiền điện tử, mà chúng tôi đã chuyển tải lên chính phủ. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...