Phiên đấu giá CryptoPunk kỷ lục của Sotheby tạo ra một làn sóng các nhà thầu mới

Nhà đấu giá Sotheby’s có trụ sở tại New York đã có một bằng chứng khác cho thấy việc mạo hiểm đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) đang thu hút một làn sóng khách hàng mới – vì hơn 75% người tham gia đấu giá trong phiên đấu giá thiết lập kỷ lục mới nhất là người mới đối với Sotheby’s.

Nhà đấu giá, được thành lập vào năm 1744, đã thiết lập kỷ lục thế giới mới cho một CryptoPunk duy nhất, thu hút giá thầu chiến thắng là 11,8 triệu USD cho NFT “# 7523”.

Được phát triển bởi Larva Labs , bộ sưu tập kỹ thuật số là một trong chín “Người ngoài hành tinh” duy nhất được tạo ra và được phát hành như một phần của lô 10.000 CryptoPunks ban đầu. NFT được mua bởi Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của cuộc thi thể thao tưởng tượng và nhà điều hành cá cược thể thao DraftKings .

Đối với Sotheby’s, cuộc đấu giá mang lại cơ hội rất cần thiết để thu hút khách hàng mới từ bên ngoài sưu tập nghệ thuật truyền thống. Nhà đấu giá cho biết gần 70% người mua là người mới đến Sotheby’s, trong khi 75% người trả giá là người mới đối với căn nhà. Ngoài ra, 49% nhà thầu dưới 40 tuổi, với các nhà thầu đến từ 28 quốc gia khác nhau trải dài từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, Úc, Châu Âu và Trung Đông.

Sotheby’s cho biết Native Digital: A Curated NFT Sale đã tạo ra tổng cộng 17,1 triệu USD, với các nhà thầu cạnh tranh 28 tác phẩm, bao gồm “Quantum” của Kevin McCoy, được nhà đấu giá mô tả là NFT đầu tiên từng được tạo ra. Tác phẩm nghệ thuật năm 2014 đã được bán với giá gần 1,5 triệu USD cho nhà sưu tập Sillytuna của NFT.

“Khái niệm về Native Digital được sinh ra vì muốn thực hiện một cách tiếp cận giám tuyển đối với lịch sử của NFT như nghệ thuật kỹ thuật số, cũng như để giới thiệu bề rộng của các nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực này kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên cách đây khoảng bảy năm”. Michael Bouhanna, Chuyên gia nghệ thuật đương đại của Sotheby.

“Với kết quả ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng ý tưởng đã tỏ ra rất thành công khi giới thiệu nhiều nghệ sĩ đi đầu trong phong trào này, cũng như làm nổi bật nhiều nghệ sĩ đa dạng đóng góp cho cộng đồng NFT phong phú,” anh nói thêm.

Trong khi đó, Sotheby’s đang sẵn sàng cho một cuộc đấu giá khác, với kế hoạch cung cấp 5 trong số 24 CryptoPunks đã được phát hành ở dạng vật lý dưới dạng bản in được chứng nhận có chữ ký của người đồng sáng tạo John Watkinson. Đấu thầu là phải mở cửa từ 24 Tháng Sáu-1 tháng 7, nhà đấu giá cho biết .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...