Phí gas Ethereum ở mức thấp nhất trong 6 tháng so với Cổ phiếu thị trường, Giải pháp Layer-2 Giảm tắc nghẽn

Phí gas Ethereum đã giảm khi tắc nghẽn mạng giảm. Ngoài ra, còn có Flashbots.

Phí giao dịch Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 do hoạt động blockchain đã nguội đi trong khi việc sử dụng các giao thức giải pháp Ethereum lớp 2 như Polygon ( MATIC ) đã nóng lên, theo dữ liệu blockchain và các nhà phân tích.

Tính đến ngày 27 tháng 6, phí giao dịch trung bình trên chuỗi khối Ethereum là 4,42 đô la, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Đó là giảm so với mức phí trên 60 đô la gần đây vào giữa tháng 5.https://datawrapper.dwcdn.net/9AAsM/1/

Gas đề cập đến những nỗ lực tính toán cần thiết để thực hiện các hoạt động cụ thể trên mạng Ethereum. Một khoản phí, được trả bằng ether (ETH, +7.62%) , được yêu cầu để thực hiện thành công một giao dịch trên Ethereum. Ethereum là mạng blockchain lớn thứ hai sau Bitcoin

Phí gas cao là một trong những thách thức lớn nhất đối với Ethereum tại thời điểm sử dụng mạng ngày càng tăng. Mối quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng lên cùng với giá của ether.

Các nhà phân tích nói với CoinDesk rằng phí gas thấp hơn là một phản ứng tự nhiên đối với thời gian hồi chiêu gần đây của thị trường tiền điện tử.

Vào thời điểm báo chí, ether đang giao dịch quanh mức 2.103,77 đô la, chưa bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại ở mức 4.382,73 đô la đạt được vào ngày 11 tháng 5, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Sự tắc nghẽn trên Blockchain Ethereum đã giảm xuống cùng với giá của tiền điện tử. Theo Coin Metrics, các giao dịch trên mạng đã giảm xuống còn khoảng 1,1 triệu vào ngày 27 tháng 6, giảm so với mức cao nhất của tháng 5 là khoảng 1,7 triệu, theo Coin Metrics. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch của ether trên các sàn giao dịch cũng đã giảm đáng kể.

Dữ liệu trao đổi phù hợp với hoạt động trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Dữ liệu từ Dune cho thấy khối lượng DEX hàng tuần đã giảm xuống dưới 20 tỷ đô la trong tuần bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 từ mức trên 40 tỷ đô la cho tuần bắt đầu từ ngày 17 tháng 5.

Khối lượng giao dịch DEX hàng tuần.

Vishal Shah, người sáng lập sàn giao dịch Alpha5, cho biết: “Phí gas thấp hơn có nghĩa là mức độ hoạt động của mạng không cao bằng. Và bởi vì Ethereum là lớp nền tảng cho rất nhiều DEX, “nó cũng ngụ ý rằng có ít khối lượng đầu cơ chuyển sang hơn”.

Đồng thời, việc áp dụng ngày càng nhiều các giải pháp Ethereum lớp 2 như Polygon cũng đã giúp giảm phí gas Ethereum , như CoinDesk đã báo cáo gần đây. Các nhà phân tích đã thấy “một lượng đáng kể” người dùng chuyển từ Ethereum sang Polygon; nhiều giao thức DeFi gốc Ethereum như Aave, Kyber Network và SushiSwap đã chuyển sang giao thức này gần đây.

Theo Ryan Watkins, một nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, một yếu tố khác đằng sau việc giảm phí gas là sự thay đổi của các loại bot được sử dụng bởi các nhà giao dịch ether và DeFi.

Các nhà giao dịch trước đây đã sử dụng một cuộc đấu giá có tên là “ Đấu giá khí ưu tiên ” (PGA) để tăng phí khí đốt nhằm trở thành người đầu tiên xếp hàng giao dịch. Gần đây, họ đã chuyển sang Flashbots , nơi các thợ đào và nhà giao dịch chuyển giao tiếp của họ khỏi blockchain sang các kênh riêng tư.

Việc sắp xếp thứ tự các giao dịch trên Ethereum rất quan trọng, như Christine Kim, cộng sự nghiên cứu của CoinDesk đã viết trong bản tin Điểm hợp lệ của cô ấy vào ngày 12 tháng 5. Đặc biệt đối với các nhà giao dịch trên DEX, đi trước một phần nghìn giây so với một nhà giao dịch khác có thể có nghĩa là cơ hội kiếm hàng nghìn đô la.

Giá trị có thể trích xuất tối đa tích lũy (MEV) hoặc số tiền mà người khai thác trên Ethereum có thể kiếm được là kết quả trực tiếp của khả năng chèn, loại bỏ và sắp xếp lại các giao dịch trong một khối, đã giảm kể từ đầu tháng 6, còn ở mức trên 700 triệu đô la một chút, theo bảng điều khiển MEV của Flashbots .

Nói tóm lại, Flashbots “đã giúp giảm bớt các cuộc chiến tranh gas không cần thiết mà các bot kinh doanh chênh lệch giá đang tham gia để chống lại nhau,” Watkins nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...