Phần mềm độc hại khai thác mỏ tiền ‘Crackonosh’ đã lây nhiễm cho máy tính 222K, các nhà nghiên cứu phát hiện

Công ty bảo mật Avast cho biết virus đã mang lại XMR trị giá hơn 2 triệu đô la cho các tác giả của nó

Phần mềm độc hại được gọi là “Crackonosh” đã được tìm thấy trong 222.000 máy tính bị xâm nhập được sử dụng để tải xuống các phiên bản game video phổ biến, bất hợp pháp, bao gồm “NBA 2K19” và “Grand Theft Auto V”, theo một báo cáo từ công ty bảo mật Avast được công bố hôm thứ Năm.

monero (XMR, -6,76%)

bitcoin (BTC, -2,25%)

Theo phân tích của Avast, Crackonosh hoạt động thành công trong nhiều năm vì nó được tích hợp cơ chế vô hiệu hóa phần mềm bảo mật và cập nhật, khiến người dùng khó phát hiện và gỡ bỏ chương trình. 

Phần mềm độc hại này được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Séc, nhưng nó có phạm vi toàn cầu. Các trường hợp ở Hoa Kỳ chỉ chiếm 5% tổng số.

Bài đăng trên blog của Avast đề cập đến sự lây lan của phần mềm độc hại và hướng dẫn người dùng bị ảnh hưởng cách gỡ cài đặt chương trình. Tác giả của blog, Daniel Benes, cũng chia sẻ một số từ khôn ngoan:

“Điều quan trọng rút ra từ điều này là bạn thực sự không thể có được thứ gì đó mà không có gì và khi bạn cố gắng ăn cắp phần mềm, rất có thể ai đó đang cố gắng ăn cắp của bạn.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...