Overstock tZERO đang tìm người mua

Công ty đang khám phá một số lựa chọn, bao gồm cả việc sáp nhập SPAC, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư của tZERO Michael Mougias cho biết.

Địa điểm chứng khoán được mã hóa tZERO đang tự mua sắm xung quanh, để tìm kiếm người mua phù hợp để đưa nền tảng giao dịch lên cấp độ tiếp theo, hai người quen thuộc với các kế hoạch nói với CoinDesk. 

Một trong những nguồn tin, từ một công ty đối tác của tZERO, cho biết: “Họ đã mở cửa bán nó được một thời gian.” 

Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) là viên ngọc quý của Medici Ventures của Overstock. Các dự án blockchain ổn định của Medici được đặt dưới sự quản lý của công ty VC Pelion Venture Partners vào đầu năm nay, một phần trong kế hoạch của Overstock nhằm rút khỏi các khoản đầu tư liên quan đến blockchain của mình.

Theo ông Michael Mougias, Phó Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư của tZERO, mục tiêu không phải là bán tZERO, mà là tìm các đối tác chiến lược phù hợp. Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là đi xuống một số lộ trình có thể bao gồm việc đưa tZERO ra công chúng thông qua một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), Mougias nói thêm.  

“Có thể có những người mua chiến lược có thể muốn nắm quyền kiểm soát doanh nghiệp hoặc chiếm đa số cổ phần trong doanh nghiệp, điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi quyền kiểm soát và về mặt kỹ thuật, đó sẽ là người mua,” Mougias nói trong một cuộc phỏng vấn.

Giám đốc điều hành của tZERO, Saum Noursalehi cho biết trong một hội thảo trên web vào tháng trước đang diễn ra một đợt tăng vốn cho tZERO và các thỏa thuận không tiết lộ (NDA) đang được ký kết với các VC và các công ty cổ phần tư nhân truyền thống . 

“Overstock đã từng là một vườn ươm tuyệt vời cho tZERO, nhưng bây giờ là lúc chúng tôi tìm kiếm nguồn vốn chiến lược từ bên ngoài để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và áp dụng,” Noursalehi cho biết trong một email khi được CoinDesk tiếp cận, nói thêm:

“Để đạt được mục tiêu đó, gần đây chúng tôi đã mời một ngân hàng đầu tư lớn trên toàn cầu tiến hành một quy trình cho tZERO với mục tiêu không chỉ tăng vốn tăng trưởng mà còn tìm kiếm các đối tác có thể đẩy nhanh việc đưa tài sản vào nền tảng thị trường thứ cấp duy nhất của chúng tôi cho chứng khoán kỹ thuật số.”

Đoạn đường dài

Tầm nhìn xa của Overstock , mặc dù gây tranh cãi , cựu Giám đốc điều hành Patrick Byrne xứng đáng được tín nhiệm vì là một trong những người ủng hộ sớm nhất công nghệ blockchain và tiền điện tử. Trang thương mại điện tử này đã trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin thông qua quan hệ đối tác với Coinbase vào năm 2014.

Luôn dẫn đầu trò chơi, nhiệm vụ cá nhân của Byrne là xây dựng một sàn giao dịch hoàn toàn minh bạch được thiết kế để giao dịch cổ phiếu được mã hóa với thời gian thanh toán ngay lập tức. Anh ấy đã từ chức khỏi công ty vào tháng 8 năm 2019.

Trong suốt năm 2020, tZERO ATS đã giới thiệu và bắt đầu giao dịch cổ tức ưu đãi kỹ thuật số của Overstock (OSTKO) và bảo mật kỹ thuật số St. Regis Aspen (ASPD). Nó cũng đã ký một thỏa thuận mã hóa với Tynton Capital, một quỹ đầu tư tập trung vào công nghệ.

Gần đây nhất, tZERO đã ký hợp đồng với ba công ty – OmniValley, Trellis Platform và Wunderfund – để sử dụng nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật.

Noursalehi cho biết việc hình thành quan hệ đối tác với một tổ chức có mối quan hệ công ty tư nhân sâu sắc sẽ giúp tăng đáng kể số lượng các nhà phát hành mới, chất lượng cao tương tác với tZERO. 

Ông nói: “Chúng tôi đang thảo luận với một số công ty phù hợp với hồ sơ này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...