‘Những con dao sắp ra mắt’ khi Cryptoverse phản đối BTC FUD bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ nổi tiếng Elizabeth Warren đã đưa ra một số tuyên bố liên quan đến tiền điện tử mà Cryptoverse thấy không chính xác, ít nhất là – bao gồm các mối quan tâm về môi trường, đầu tư và tiện ích của Bitcoin (BTC) , sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, cần quy định nghiêm ngặt, trong số những người khác.

“Cuộc chiến của Hoa Kỳ chống lại Bitcoin đã bắt đầu” , nhà đầu tư mạo hiểm Marc van der Chijs cho biết trước nhiều tuyên bố của Warren về tiền điện tử. “Sự thật không quan trọng đối với Thượng nghị sĩ Warren, tất cả chỉ là một FUD lớn. Nhưng tôi tin rằng Bitcoin sẽ giành được điều này, thế giới đã thay đổi quá nhiều để ngăn chặn điều đó”, ông nói thêm.

Phát biểu tại phiên điều trần đầu tiên của tiểu ban Ngân hàng Thượng viện về tiền tệ kỹ thuật số do bà chủ trì, Warren lập luận rằng lượng năng lượng cung cấp cho mạng Bitcoin đe dọa môi trường

Với khá nhiều người gọi Warren là kẻ đạo đức giả về khá nhiều vấn đề mà cô ấy đề cập, tuyên bố về mối quan tâm môi trường ngay lập tức được đưa ra (đặc biệt là khi bản thân cô ấy đang sử dụng máy bay riêng), với Cryptoverse cho rằng đã có quá nhiều cuộc thảo luận về điều này đã có, và rằng thông tin sai lệch này có thể “tương đối dễ dàng bị loại bỏ.” Ví dụ, trái với những gì cô ấy đã nêu, các giao dịch BTC không sử dụng thêm điện.

Ví dụ, Natalie Smolenski, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh tại Hyland Credentials , đã viết rằng BTC là “một trong những động lực mạnh mẽ nhất đưa thế giới hướng tới năng lượng sạch”, nói thêm rằng “bạn sẽ không giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu bằng cách áp dụng lập trường chống công nghệ . “

Khoảng 75% thợ mỏ sử dụng một số loại năng lượng tái tạo, các nghiên cứu của Cambridge cho thấy, trong khi năng lượng tái tạo chỉ chiếm dưới 40% tổng năng lượng được sử dụng.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng, Warren đã mô tả thị trường tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã”. Cô tiếp tục tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số “không phải là một cách tốt để mua và bán mọi thứ và không phải là một khoản đầu tư tốt và là một thảm họa môi trường.”

Sam Trabucco, một nhà giao dịch tiền điện tử định lượng tại Alameda Research , trong số những người khác, đã trả lời rằng “tài sản dễ bay hơi = không phải là một khoản đầu tư tốt là một sai lầm phổ biến.” Mặc dù có khả năng không phải là ý tưởng tốt nhất để những người về hưu bỏ tất cả tiền của họ vào tiền điện tử, nhưng “phần thưởng rủi ro cao là điều tốt nhất về nguyên mẫu cho những người trẻ tuổi đầu tư vào”, ông nói.

Theo Lawrence H. White, Giáo sư Kinh tế tại Đại học George Mason , Warren là “người dẫn chương trình podcast chính hãng nhất từ ​​trước đến nay.”

Một số đề xuất của các nhân chứng trong phiên điều trần bao gồm các chính phủ thế giới đàn áp Bitcoin và tiền điện tử nói chung, thậm chí có thể cấm chuyển đổi của chúng trở lại thành USD, chẳng hạn như nhà kinh tế tài chính Darrell Duffie cho biết .

Per Warren, chính phủ của đất nước nên tăng cường giám sát thị trường này và tìm cách bảo vệ người tiêu dùng khỏi những trò gian lận do sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử, có thể bao gồm một số quy định tồn tại trong các bộ phận khác của hệ thống tài chính, tuyên bố rằng ủy ban của cô ấy có kế hoạch tổ chức các phiên điều trần liên quan đến tiền điện tử trong tương lai.

Khá nhiều người bình luận cũng thấy rằng tuyên bố này không cần thiết.

Warren cũng đã đề cập đến việc đưa ra các ý kiến ​​của các bên liên quan khác nhau trong các cuộc thảo luận này, nhưng đáng chú ý là cô ấy đang nói về các cơ quan quản lý khác nhau, chẳng hạn như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và các cơ quan quản lý ngân hàng, mà không đề cập đến bất kỳ ai từ chính ngành công nghiệp tiền điện tử. Cô ấy nói rằng Mỹ đi sau khi nói đến tiền điện tử, nhưng về vấn đề quản lý chúng.

Trong cả hai trường hợp, quay trở lại tweet của van der Chijs ngay từ đầu, Nic Carter, Đối tác tại Castle Island Ventures , đã viết rằng “những con dao đang xuất hiện,” với các nhà hoạch định chính sách “chống lại chúng tôi một cách nhanh chóng và mạnh mẽ”, nhưng rằng họ “không thể chống lại chúng tôi nếu không nói dối liên tục.” Theo Carter, Warren đã cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, tiện ích của nó, việc sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp và những thứ khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...