Nhà phát triển Dogecoin (DOGE) đề xuất giảm 50 lần phí, giành được sự chấp thuận của Elon Musk

Các nhà phát triển đang thúc đẩy giảm phí mà nhiều người cho là cần thiết cho bước tiếp theo trong quá trình phát triển của Dogecoin.

Nhà phát triển Ross Nichol đang công khai kế hoạch cải cách chính sách phí đối với mã thông báo meme Dogecoin gây tranh cãi .

Với sự gia tăng đáng kể về giá trị của Dogecoin trong năm nay, phí mạng cũng đã tăng lên. Đổi lại, điều này đã dẫn đến việc không khuyến khích các giao dịch trên chuỗi một cách không cần thiết . Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển đang xem xét các thay đổi về chính sách phí sẽ thấy phí giảm ở mức tối thiểu 50 lần.

Điều này cũng có thể giúp củng cố nỗ lực của Dogecoin trong việc phát minh lại chính nó như một loại tiền điện tử thanh toán .

Nhưng, do Lightning Network cung cấp các giao dịch Bitcoin nhanh chóng, giá rẻ, chưa kể đến rất nhiều mã thông báo đã rẻ để giao dịch ngoài kia, liệu có mong muốn biến điều này thành hiện thực?

Các nhà phát triển Dogecoin muốn người khai thác có nhiều quyền kiểm soát hơn

Các cơ cấu chi phí ban đầu được thiết lập bởi các nhà phát triển dogecoin tập trung vào việc giảm trên chuỗi thư rác. Nó tập trung vào mức phí 1 DOGE cho mỗi kilobyte, sẽ cung cấp các giao dịch tương đối rẻ, nhưng đủ cân bằng để ngăn chặn một lượng lớn thư rác.

Ngoài ra, để tiếp tục làm nản lòng những kẻ gửi thư rác mạng, các nhà phát triển đã khuyến nghị kích thước đầu ra tối thiểu là 1 DOGE. Kết quả đầu ra nhỏ hơn mức đó đã bị phạt với một khoản phí bổ sung 1 DOGE.

Tuy nhiên, những điều trên không được thực thi trên mạng ngoại trừ nó được coi là mặc định trong phần mềm.

Phải đến cuối năm 2018, chính sách phí này mới bắt đầu được thực thi ở cấp mã chuyển tiếp của các nút Dogecoin. Kết quả của việc này là phát hiện ra một số lượng đáng kể các giao dịch không tuân thủ theo chính sách mặc định. Các cuộc điều tra cho thấy:

“Khoảng 8% tất cả các giao dịch đã tận dụng“ cấp miễn phí ”được thừa hưởng từ Bitcoin Core. Có nghĩa là không có bất kỳ khoản phí nào được trả.

~ 11% khác trong số tất cả các giao dịch không triển khai phí một cách chính xác do việc triển khai ví bị thiếu. Nhiều ví chỉ đơn giản thực hiện cách tính phí giống như Bitcoin ”.

Các thay đổi được đề xuất nhằm cung cấp lại quyền quyết định cho các thợ đào thay vì mạng chuyển tiếp. Điều này cũng bao gồm việc kết hợp khả năng cấu hình cao hơn của tất cả các tham số liên quan đến phí và cải thiện quyền chủ quyền của các nhà khai thác nút riêng lẻ.

Để đạt được điều này, các nhà phát triển đề xuất một số cách triển khai khác nhau. Phức tạp nhất là đại tu hoàn chỉnh cấu trúc phí liên quan đến việc giảm phí chuyển tiếp tối thiểu và giới hạn bụi, đặt phí bao gồm khối mặc định, khôi phục không gian giao dịch miễn phí chức năng trong các khối và giảm tỷ lệ phí mặc định.

Cộng đồng DOGE phản hồi

So với các mã thông báo khác, phí trung bình trên mạng Dogecoin tương đối thấp. Phí trung bình hiện tại vào khoảng $ 0,49 . So với $ 7,12 đối với Bitcoin và $ 4,17 đối với Ethereum.

Phí trung bình của Dogecoin
NGUỒN: BITINFOCHARTS.COM

Tuy nhiên, các nhà phát triển muốn giảm phí để khuyến khích nhiều giao dịch tự do hơn và dòng chảy DOGE từ các sàn giao dịch.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk , “DogeFather” không chính thức, đã báo hiệu sự chấp thuận của mình bằng cách nói rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ những kế hoạch này.

Nhìn chung, các bình luận trên mạng xã hội cũng lên tiếng ủng hộ đề xuất này một cách vang dội. Một số thậm chí còn nói rằng đây là một bước quan trọng trong sự phát triển của Dogecoin.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...