Người tạo Dogecoin cho biết giá tiền điện tử là 99,9% bị thúc đẩy bởi những kẻ ngốc hơn

Người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, cho biết giá tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi những kẻ ngu ngốc bán cho những kẻ thậm chí còn lớn hơn.

“ Tôi đồng ý với lý thuyết đánh lừa lớn hơn thúc đẩy hầu hết giá tiền điện tử, nhưng tôi thành thật tự hỏi bạn nghĩ rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào được mua từ tiện ích so với lý thuyết lừa lớn hơn là bao nhiêu .”

Lý thuyết ngu ngốc hơn nói rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua tài sản được định giá quá cao bởi vì thường sẽ có kẻ ngốc hơn sẵn sàng trả một mức giá thậm chí cao hơn. Theo lý thuyết này, chu kỳ tiếp tục cho đến khi không còn kẻ ngu nào lớn hơn.

Crypto có phải là trò chơi lừa bịp không?

Markus bắt đầu cuộc thảo luận ban đầu bằng cách bình luận về hiệu suất cuối tuần ổn định của Bitcoin. Điều này sớm tạo ra một số chủ đề, bao gồm các tuyên bố rằng Bitcoin đã chết, lãng phí năng lượng và các FUD khác như vậy.

Nhưng thú vị hơn, có một nhận xét rằng thị trường tiền điện tử vốn dĩ vô giá trị và được thúc đẩy bởi lý thuyết đánh lừa lớn hơn. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản cuối cùng sẽ “luôn luôn chiến thắng”, ngay cả khi chúng chỉ có giá trị nhỏ trong ngắn hạn.

“Thị trường tiền điện tử là một đống tiền ngu ngốc theo đuổi các meme, không có phong trào cao quý nào trong đó, chỉ có một loạt các anh em chơi lý thuyết ngu ngốc hơn và chơi công nghệ cuối cùng là tất cả những gì quan trọng. các nguyên tắc cơ bản luôn chiến thắng. ”

Quan điểm này sẽ đi một phần nào đó trong việc giải thích đợt chạy YTD khó tin của Dogecoin. Mặc dù gần đây tai nạn crypto , Doge vẫn còn + 6.000% kể từ đầu năm. Để so sánh, Bitcoin là + 28% so với đầu năm.

Trong khi nhiều nhà bình luận đã cố gắng giải thích cho sự tăng trưởng phi thường của DOGE, đạt đỉnh cao ở mức vốn hóa thị trường 92 tỷ đô la vào tháng trước, thật khó để hòa giải điều này với trường hợp sử dụng không rõ ràng và nguồn cung cấp mã thông báo không giới hạn.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã cố gắng giải thích sự tăng trưởng bất chấp logic là một phong trào chống thành lập. Nói cách khác, giá trị của Dogecoin đến từ sự không hài lòng của mọi người với hệ thống tài chính kế thừa hiện tại.

Nhưng điều đó có đủ để duy trì Dogecoin trong dài hạn?

Markus không thể hiểu Dogecoin đã phát triển như thế nào

Markus không còn đóng vai trò tích cực trong việc phát triển Dogecoin. Nhưng anh ấy lại nổi lên trong thời kỳ đỉnh cao của Wallstreetbets và Dogecoin hưng cảm.

Thông tin liên lạc đầu tiên của anh ấy là trong một bài đăng trên Reddit kể chi tiết câu chuyện nguồn gốc và lý do anh ấy bỏ đi. Vào thời điểm được đăng, giá DOGE đang tăng đột biến. Markus bày tỏ sự không tin tưởng của mình khi hỏi Dogecoin có xứng đáng với điều đó không?

“Mọi người đang nói về việc Dogecoin sẽ tăng lên 1 đô la – điều đó sẽ làm cho“ vốn hóa thị trường ”lớn hơn so với các công ty thực tế cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người, chẳng hạn như Boeing, Starbucks, American Express, IBM. Dogecoin có xứng đáng với điều đó không? Đó không phải là điều tôi có thể lĩnh hội được chứ đừng nói đến câu trả lời ”.

Markus đến từ quan điểm rằng dự án này mất vài giờ để tạo ra và thiếu tiện ích. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã thu hút được sự tương đương với những gã khổng lồ trong ngành phục vụ hàng triệu người thực.

Với suy nghĩ đó, không có gì ngạc nhiên khi Markus tin rằng hầu hết ngành công nghiệp tiền điện tử được thúc đẩy bởi lý thuyết đánh lừa lớn hơn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...