‘Người mua lớn nhất’ của Bitcoin dường như đang bán BTC, đây là lý do tại sao

Lyn Alden cho rằng sự sụp đổ của giao dịch chênh lệch giá trung lập của Grayscale đã đóng một phần vào sự sụt giảm giá của Bitcoin

Lyn Alden, người sáng lập công ty Lyn Alden Investment Strategy, một công ty nổi tiếng với việc cung cấp nghiên cứu thị trường cho một số nhà đầu tư cá nhân, các chuyên gia và tổ chức tài chính, đã lập luận trong một tweet gần đây rằng sự sụp đổ của giao dịch chênh lệch giá trung lập của Grayscale đã đóng một vai trò quan trọng trong số Bitcoin.

GBTC, một phương tiện thể chế phổ biến để giao dịch Bitcoin, là một sản phẩm tài chính được quản lý được cung cấp bởi Grayscale Investments, một công ty tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la. 

Sản phẩm được giao dịch công khai này giữ một lượng nhỏ Bitcoin trong tài khoản giám sát cho mỗi cổ phiếu được cung cấp cho các nhà đầu tư, tạo thành một trong những cách duy nhất để các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức của Hoa Kỳ tiếp cận hợp pháp với Bitcoin.

Sự sụt giảm của GBTC đóng một vai trò trong sự sụt giảm của BTC

Theo Alden, những người hoài nghi và chỉ trích, những người tập trung vào tác động của Tether đối với bitcoin trong năm qua sẽ “có lẽ nên làm tốt hơn khi tập trung vào giao dịch chênh lệch giá trung lập Grayscale.

Alden lập luận thêm rằng sự cạnh tranh mới và những người tham gia vào thị trường tiền điện tử đã lấy đi yếu tố độc đáo của Grayscale Bitcoin Trust, do đó làm cho nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là với sự hiện diện của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) và những quỹ khác.

Điều này dẫn đến sự sụt giảm mua Bitcoin của Grayscale, điều này vô tình ảnh hưởng đến thị trường. Theo cách nói của cô, “Tất nhiên sau khi người mua lớn nhất biến mất, thêm các nhà đầu tư bán lẻ đổ vào altcoin đến mức hưng phấn, ESG của Elon bẻ khóa, các nhà giao dịch đòn bẩy bị thanh lý khi điều chỉnh, các nhà giao dịch động lực bỏ đi, v.v.”

GBTC đã giao dịch tiêu cực quanh năm

Cần nhắc lại rằng GBTC đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục vào đầu năm khi nó được giao dịch với mức phí bảo hiểm âm so với giá trị tài sản ròng của nó.  

Theo dữ liệu có sẵn sau đó, phí bảo hiểm GBTC đạt thấp tới -18 phần trăm với các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm của nó là do nhu cầu thể chế đối với GBTC giảm. 

Các chuyên gia thị trường cũng gắn sự sụt giảm NAV của GBTC với phí quản lý cao, cao hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh. Công ty Hoa Kỳ tính phí cao tới hai phần trăm mỗi năm trong khi một số đối thủ cạnh tranh của họ tính phí từ 0,40 đến 0,60 cho các khoản phí của họ.

Mặc dù vậy, Bitcoin Trust của Grayscale vẫn là Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Công ty nắm giữ hơn 38 tỷ đô la tài sản tiền điện tử hàng đầu đáng tin cậy cho cơ sở khách hàng của mình và đã liên tục cố gắng thêm nhiều đồng tiền kỹ thuật số hơn vào danh mục đầu tư của mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...