Người khổng lồ tiền điện tử của Hoa Kỳ xây dựng phiên bản đầu tiên của Công cụ ‘Quy tắc du lịch’ tuân thủ FATF

BitGo, Coinbase, Gemini, Kraken và Fidelity đang đưa ra một giải pháp chống rửa tiền để xem xét

Một nhóm các sàn giao dịch và giám sát tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đã và đang giải quyết những thách thức trong việc đưa tài sản kỹ thuật số phù hợp với các quy tắc chống rửa tiền (AML) như chúng tồn tại trong tài chính truyền thống. 

Bây giờ họ nói rằng họ có câu trả lời.

Một trở ngại là làm thế nào để chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của khách hàng khi các công ty được quản lý di chuyển tiền điện tử, một điều khoản của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) được gọi là “Quy tắc Du lịch”.

Phiên bản đầu tiên của giải pháp đề xuất cho vấn đề này đã được xây dựng bởi một nhóm kỹ sư từ BitGo, Coinbase, Gemini, Kraken và Fidelity, tất cả các thành viên của Nhóm làm việc về Quy tắc Đi lại Hoa Kỳ (USTRWG).

BitGo và Fidelity cũng là thành viên của Giao thức Quy tắc Du lịch (TRP) , một nhóm tiền điện tử thể chế cũng bao gồm các ngân hàng lớn như ING và Standard Chartered. 

Một cuộc trình diễn về phiên bản 1.0 của giải pháp Quy tắc Du lịch được xây dựng bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo Hoa Kỳ (VASP) đã được hẹn trước: Tuần này, cơ quan giám sát AML toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã hoàn thành đánh giá về tiến độ đạt được của ngành công nghiệp tiền điện tử trên các khu vực tài phán khác nhau, chỉ ra phần lớn các quốc gia tụt hậu khi tuân thủ Quy tắc Du lịch.

“USTRWG là một ví dụ tuyệt vời về ngành công nghiệp tiền điện tử cùng nhau giải quyết vấn đề và phát triển một giải pháp sáng tạo để tuân thủ các yêu cầu quy định không được xây dựng cho tiền điện tử”, giám đốc tuân thủ của Gemini, Elena Hughes, cho biết qua email. “Cách tiếp cận tuân thủ chu đáo này nhấn mạnh đặc tính xây dựng niềm tin của Gemini trong hệ sinh thái này.”

Chris Metcalfe, giám đốc kỹ thuật tại BitGo, cho biết thành quả lao động của USTRWG giờ đây sẽ được tận dụng bởi nhiều VASP khác, bao gồm cả 30 thành viên của nhóm làm việc.

Làm thế nào nó hoạt động

Các giao dịch đầu tiên được gửi trong số năm VASP đang sử dụng PII giả, chỉ để kiểm tra xem hệ thống ống nước có hoạt động hay không. (PII chẳng hạn như tên và ngày sinh của người thụ hưởng, người gửi và “đi du lịch” với giao dịch tiền điện tử. Khối lượng tin nhắn được thiết lập bằng cách sử dụng Tiêu chuẩn nhắn tin Inter-VASP hoặc IVMS 101. ) 

Metcalfe cho biết Nhóm Quy tắc Du lịch Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu gửi các giao dịch kèm theo PII của khách hàng thực vào cuối quý 4, đồng thời cho biết thêm rằng hệ thống xác thực địa chỉ VASP vẫn chưa được đưa vào phiên bản 1.5 của giải pháp quy tắc du lịch của nhóm.

Metcalfe cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Khái niệm về bằng chứng về quyền sở hữu địa chỉ này là một thành phần quan trọng mà chúng tôi vẫn đang nghiên cứu.

“Đó là thứ mà VASP yêu cầu trước khi thoải mái gửi PII thực. Vì vậy, thay vì chỉ nói, ‘Này, đó là địa chỉ của tôi’, có một chữ ký điện tử chứng minh quyền sở hữu một địa chỉ, vì vậy giờ đây người gửi có thể cảm thấy tự tin khi chuyển PII khi biết rằng nó sẽ đến với bên đã định. “

Hiện tại, US Travel Rule Group đang giải quyết các phần nhỏ của vấn đề AML toàn cầu của tiền điện tử và do đó, phiên bản 1.5 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay sẽ chỉ hỗ trợ các giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum.

“Ban đầu, chúng tôi đã quyết định thu hẹp phạm vi để chỉ giải quyết cho hai giao thức đó. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng để bao gồm các mã thông báo ERC-20 và sau đó là các giao thức khác, ”Metcalfe cho biết.

Jeff Horowitz, giám đốc tuân thủ của BitGo, phát biểu trong hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Cột mốc một năm

Cột mốc đầu tiên này hy vọng sẽ được FATF đón nhận và nó cũng cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng, đặc biệt là khi nó liên quan đến cách tiếp cận phối hợp giữa một nhóm các công ty thường bị cạnh tranh gay gắt với nhau.

Metcalfe cho biết: “Đây không phải là điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý trong một sớm một chiều. “Nhưng chúng tôi đã đi từ một thiết kế chỉ trên PDF một năm trước, đến những bước khởi đầu của một giải pháp hoạt động. Sự tiến bộ như vậy trong một năm cho thấy sự phối hợp và nỗ lực đáng kinh ngạc của một số bên. ”

Coinbase cho biết “tiến bộ đáng kể” đã được thực hiện trong việc tung ra giải pháp tuân thủ Quy tắc du lịch do liên minh các VASP của Hoa Kỳ thực hiện.

“Giải pháp của chúng tôi được thiết kế phù hợp với nhu cầu của ngành và nhấn mạnh rất nhiều vào quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, đồng thời cho phép người tham gia gửi dữ liệu Quy tắc du lịch cần thiết đến đối tác chính xác”, người phát ngôn của Coinbase cho biết qua Telegram. “Các nguồn lực và kế hoạch quan trọng mà liên minh VASPs này đã dành để phát triển giải pháp này thể hiện cam kết tuân thủ mạnh mẽ của chúng tôi.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...