Nghi ngờ, ‘Whackd’ và âm mưu: Hậu quả của cái chết của người đề xướng tiền điện tử John McAfee

Ông trùm an ninh mạng được cho là đã qua đời vào đêm qua. Nhưng có nhiều hơn nữa cho cái chết của anh ta?

John McAfee được cho là đã chết trong một giờ tù ở Catalan sau khi Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đồng ý dẫn độ anh ta về Mỹ để đối mặt với cáo buộc trốn thuế. Anh ấy được coi là một chuyên gia tiền điện tử sau khi tham gia vào không gian.

McAfee, được biết đến với lối sống thượng lưu, từng nói nổi tiếng vào năm 2017 rằng anh ta sẽ ăn thịt thành viên của mình nếu Bitcoin không đạt 1 triệu đô la vào cuối năm 2020. Mặc dù McAfee trước đây đã là người đề xướng lớn cho tiền điện tử lớn nhất thế giới , anh ấy bắt đầu thay đổi giai điệu của mình khi gần đến thời hạn, gọi nó là “ đồng tiền vô giá trị ”.

Với sự giàu có và địa vị của mình, McAfee tuyên bố giữ bí mật về những thông tin ẩn. Lần lượt, các bài đăng trên mạng xã hội của anh trở thành chủ đề bàn tán và tranh cãi gay gắt. Anh ta thậm chí còn tuyên bố biết danh tính của Satoshi Nakamoto và đe dọa sẽ tiết lộ nó.

Ở mức độ nham hiểm hơn, anh ta còn tuyên bố có thông tin về tham nhũng của chính phủ. Ông nói, đây là lý do thực sự khiến các nhà chức trách tìm cách tống giam ông, trái ngược với các cáo buộc trốn thuế được công bố công khai.

Với cuộc sống của anh ta là một mớ bòng bong của bí ẩn, tin đồn và cáo buộc, cái chết của anh ta vì mục đích tự tử đặt ra câu hỏi về việc liệu các báo cáo chính thức có thể được tin cậy hay không.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết McAfee đã không báo cáo thu nhập tiền điện tử của mình

Kể từ tháng 10 năm 2020, McAfee đã bị giam giữ tại Trung tâm Penitenciari Brians 2, Barcelona, ​​sau khi Hoa Kỳ truy tố anh ta vì tội trốn thuế sau khi bị cáo buộc không khai báo hàng triệu USD thu nhập từ tiền điện tử. Anh ta bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt khi đang cố gắng lên chuyến bay từ Barcelona đến Istanbul.

Vào năm 2018, McAfee tiết lộ rằng anh ấy đã tính phí 105.000 đô la cho mỗi tweet mà anh ấy đăng để quảng bá một dự án tiền điện tử. Với tầm ảnh hưởng của ông đối với ngành, đây là cái giá mà nhiều người sẵn sàng trả.

Nhưng các nhà điều tra cho biết McAfee và nhóm của anh ta phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện các âm mưu bơm và bán phá giá và tìm cách buộc tội anh ta về tội gian lận chứng khoán và rửa tiền.

“Các loại tiền điện tử và mã thông báo mà anh ấy xác nhận bao gồm Verge, Electroneum, Burstcoin, Dogecoin và Tron, trong số những loại khác.”

Các SEC tuyên bố ông đã được trả hơn $ 23 triệu, trong crypto, để thúc đẩy Offerings Coin ban đầu (ICOs).

Về các cáo buộc hình sự riêng biệt, Bộ Tư pháp chỉ ra McAfee trốn thuế và không khai thuế từ năm 2014 đến năm 2018. Họ còn cáo buộc McAfee đã cố gắng trốn tránh IRS bằng cách che giấu tài sản bao gồm tài sản và một chiếc du thuyền dưới danh nghĩa của người khác.

“John McAfee đã kiếm được hàng triệu USD từ việc quảng cáo tiền điện tử, công việc tư vấn, phát biểu cam kết và bán bản quyền về câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.”

Cái chết của McAfee được bao quanh bởi các thuyết âm mưu

Là một người đàn ông ở trung tâm của nhiều tranh cãi, thật khó để lọc thực tế khỏi tiểu thuyết.

Tuy nhiên, bình luận về việc bị giam cầm ở Barcelona, McAfee cho biết anh không có ý định tự sát.

Mọi thứ có thể thay đổi trong tám tháng kể từ khi tweet này được thực hiện. Tuy nhiên, các giả thuyết xung quanh cái chết của anh ấy đã tăng lên kể từ khi tin tức về việc anh ấy tự tử được đưa ra ngày hôm qua.

Trong quá khứ, McAfee thậm chí còn nói về Deep State và cách nó gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân mà không sợ bị trả thù.

“Có một Trạng thái sâu? Đúng. Chúng ta có thể sa thải những người này không? Tổng thống có thể sa thải họ không? Không. Nó được thiết kế theo cách đó để các đảng chính trị và lợi ích chính trị không thể ảnh hưởng đến Deep State. Bạn có hiểu cơn ác mộng của những người hoàn cảnh của chúng tôi không? ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...