Ngành công nghiệp Bitcoin đang phản ứng như thế nào với những lo ngại về ESG của Phố Wall

John Reed Stark, cựu Giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết: “Họ đang làm điều đó vì ý nghĩa sinh tồn.

Một nhà quản lý tài sản tiền điện tử đang mua bù đắp phát thải. Một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số cho biết họ muốn “âm carbon” trong vòng 18 tháng. Một mã thông báo mới sẽ bao bọc bitcoin (BTC, -3,71%) với các khoản tín dụng carbon để chúng có thể giao dịch cùng nhau như một tài sản duy nhất.

Chỉ một tháng sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đăng tweet lo ngại của mình về tác hại môi trường tiềm ẩn từ việc khai thác bitcoin, khiến giá tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn, một số người chơi trong ngành đang gấp rút phản hồi. Họ đang tìm cách giải quyết các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) có thể ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức lớn chấp nhận bitcoin. 

John Reed Stark, cựu Giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, người hiện đang làm tư vấn cho biết: “Họ đang làm điều đó vì ý nghĩa sinh tồn. Ark’s Cathie Wood: ‘Phong trào ESG’ Đằng sau sự sụt giảm gần đây của tiền điện tửTrong một cuộc thảo luận quan trọng tại Consensus 2021, Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, Cathie Wood, chia sẻ về cách thức hoạt động của ESG và Elon Musk là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm 50% gần đây của thị trường tiền điện tử. Wood dự đoán, Musk có thể là một động lực tích cực cho cuộc trò chuyện về bitcoin và môi trường trong dài hạn.Âm lượng 90% 

Mặc dù một số chuyên gia đã cảnh báo trong nhiều năm rằng câu chuyện về “áp dụng thể chế” của thị trường bitcoin đang diễn ra xung đột với nhiệm vụ của ESG hiện đang thống trị hoạt động của các nhà quản lý tiền tệ lớn như BlackRock, nhưng vẫn còn quá sớm để nói có bao nhiêu sự khác biệt những nỗ lực mới nhất có thể thực hiện. Liệu ngành công nghiệp khai thác bitcoin có thực sự thu nhỏ lượng khí thải carbon của nó hay chỉ công bố các mục tiêu đầy tham vọng và thực hiện các điều chỉnh ngoại vi để cung cấp cho các nhà đầu tư lớn?

Campbell R. Harvey, nhà kinh tế và giáo sư tại Đại học Duke cho biết: “Bitcoin ở dạng hiện tại không tốt cho môi trường. “Không ai có thể tranh luận rằng đây không phải là một tuyên bố đúng.”

Một số giám đốc điều hành trong ngành đã chỉ trích câu chuyện rằng bitcoin đặc biệt xấu đối với môi trường, cho rằng tác động bất lợi của khí hậu đã bị thổi phồng quá mức. Như Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã nói trong cuộc họp tuần này của Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập, “ Chúng tôi không cố gắng sửa chữa bitcoin ” mà đang cố gắng chống lại mối đe dọa rằng “mọi người không hiểu bitcoin”.

Một vị trí khác là giá trị của đồng tiền kỹ thuật số đối với nền kinh tế và xã hội biện minh cho việc tiêu thụ năng lượng.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào tuần này rằng bitcoin “xanh hơn rất nhiều so với những gì mọi người cho nó”. Đầu ngày thứ Năm, Tạp chí Bitcoin đã tweet một đoạn chụp màn hình cuộc phỏng vấn và Musk đã tweet để đáp lại: “ Dựa trên dữ liệu nào? ”

Vấn đề dường như sẽ không biến mất, với bitcoin hiện đổi chủ ở mức khoảng 37.500 đô la, vượt xa mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la đạt được vào tháng 4.

Vì vậy, một số người chơi lớn đang vượt ra khỏi sự ngụy biện và phủ nhận đối với những thay đổi kinh doanh có thể giúp giải quyết hoặc khắc phục bất kỳ tệ nạn môi trường nào.

Đây là tóm tắt:

  • Crypto.com muốn trở thành “tiêu cực carbon”. Crypto.com, một ứng dụng để giao dịch tiền điện tử, đã công bố trong một bài đăng trên blog vào ngày 27 tháng 5 rằng nó đã đặt mục tiêu trong 18 tháng tới là trở thành “tiêu cực carbon”. Theo bài. “Giai đoạn thứ hai sẽ xác định những cách hiệu quả nhất để bù đắp lượng carbon tạo ra, với sự hỗ trợ của các tổ chức được công nhận chuyên về bù đắp và hấp thụ carbon.” Kiểm toán viên của bên thứ ba sẽ được giữ lại để cung cấp trách nhiệm giải trình. “Khủng hoảng khí hậu là vấn đề cấp bách nhất của thời đại chúng ta”, Giám đốc điều hành Kris Marszalek cho biết trong bài đăng.   
  • One River Digital và “tín chỉ carbon được mã hóa “. Công ty quản lý tài sản đã đệ trình một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) sẽ không có carbon trung tính. Công ty cho biết vào tuần trước rằng phần lớn tài sản trong một quỹ bitcoin tổ chức hiện tại đã chọn chuyển sang “loại chia sẻ trung lập carbon” mới. Công ty đã “phát triển một chỉ số (BTC.X) dựa trên lượng carbon ước tính phát ra trên mỗi bitcoin và giá thị trường của khoản bù đắp cần thiết để trung hòa lượng khí thải đó”, theo một thông cáo báo chí. “Với giá ngày nay và lượng khí thải carbon ước tính, con số này tương đương với 55 đô la mỗi năm, hay 0,15% chi phí của một bitcoin. One River mua các khoản tín dụng carbon được mã hóa, được xác thực trên một chuỗi khối.”
  • CoinShares và “sản phẩm khai thác tiền điện tử ESG.” CoinShares, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số, cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 27 tháng 5 rằng họ đã đầu tư chiến lược vào Viridi Funds và sẽ tư vấn cho người quản lý về “sản phẩm khai thác tiền điện tử ESG đầu tiên ở Mỹ”. Theo thông cáo báo chí, động thái này sẽ giúp “đáp ứng sự thèm muốn của khách hàng mới nổi đối với những loại sản phẩm này.”
  • Tokensoft và “tài sản được hỗ trợ bằng bitcoin trung tính bằng carbon.” Wrapped , sự hợp tác giữa chuyên gia mã hóa Tokensoft và người giám sát tài sản kỹ thuật số Anchorage, đã công bố một “tài sản được hỗ trợ bằng bitcoin trung tính với carbon” có tên là Eco BTC (eBTC). Theo một thông cáo báo chí , tài sản này sẽ kết hợp bitcoin và các khoản tín dụng carbon thành một tài sản kỹ thuật số duy nhất, được xây dựng trên nền tảng blockchain Celo . Thỏa thuận sẽ cho phép “các nhà đầu tư tổ chức thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của họ và đáp ứng các mục tiêu bền vững của quỹ”, Giám đốc điều hành Tokensoft Mason Borda cho biết trong tuyên bố.

Tất nhiên, khai thác bitcoin chỉ đại diện cho một trong nhiều ngành đang vật lộn để thích ứng với những lo ngại về ESG. Theo Wall Street Journal , General Motors và Ford đang đẩy mạnh đầu tư vào xe điện để giảm lượng khí thải, trong khi các công ty tiện ích bao gồm Xcel Energy và CenterPoint Energy đang sản xuất nhiều năng lượng tái tạo hơn. 

Steve Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager Digital cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô ở Mỹ đang giải quyết những lo ngại của ESG vào lúc này. “Tuy nhiên, nó không được giám sát kỹ lưỡng như ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Harvey, giáo sư Duke, cho biết một số nhà đầu tư có thể nắm bắt ý tưởng rằng các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin của họ có thể được khử trùng thông qua các khoản tín dụng carbon, nhưng ông lưu ý rằng các nhà đầu tư khác có thể không quan tâm – thích lợi nhuận có thể đến từ tiền điện tử chuyển động nhanh thị trường và bỏ qua tác động môi trường tiềm ẩn. 

Về lâu dài, Harvey nói, những lo ngại có thể được giảm thiểu bởi vì “cuối cùng sản xuất năng lượng sẽ không bị bẩn” 

“Khi đó bitcoin sẽ không còn vấn đề này nữa,” ông nói. 

Không ai khác ngoài Arthur Hayes, người sáng lập sàn giao dịch BitMEX (và cũng là bị đơn trong các cáo buộc liên bang của Hoa Kỳ về các cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng) đã lưu ý trong một bài đăng trên blog vào tuần trước rằng vấn đề đã trở nên quan trọng như thế nào. 

Hayes đã viết vào ngày 10 tháng 6. “Bản tường thuật về ESG là trung tâm bởi vì các địa điểm mong muốn nhất để khai thác bitcoin là những địa điểm có vẻ tuân thủ ESG,” Hayes viết vào ngày 10 tháng 6. “Con dấu chấp thuận đó cho phép tiền tổ chức kiểm tra hộp của họ và đầu tư.  

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nói với Bloomberg vào tuần này trong một cuộc phỏng vấn rằng các giải pháp để giải quyết mối quan tâm của các nhà đầu tư có thể là “thứ mà ngành công nghiệp có thể trả mà không thực sự đặt lại nhiều như vậy”.

Bankman-Fried cho biết: “Câu trả lời là không phải miễn phí để giảm thiểu, nhưng cũng không quá đắt. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...