Ngân hàng Trung ương Singapore, IMF Khởi động Thách thức Toàn cầu cho các Giải pháp CBDC

Cơ quan tiền tệ về “Thách thức CBDC toàn cầu” của Singapore sẽ được hỗ trợ bởi Amazon Web Services, Mastercard, Hyperledger và những người khác.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác để khởi động một cuộc cạnh tranh trong đó những người tham gia phải giải quyết 12 thách thức chưa được giải quyết do các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đặt ra. 

  • “Hệ thống CBDC bán lẻ có thể được nhúng với các chức năng bổ sung ngoài việc chuyển giao giá trị cơ bản mà không yêu cầu người dùng sử dụng điện thoại thông minh không?” thử thách đầu tiên hỏi.
  • Cuộc thi sẽ được hỗ trợ bởi Amazon Web Services, Mastercard, nền tảng thanh toán Partior, nhà phát triển phần mềm blockchain R3 và dự án blockchain Hyperledger .
  • MAS cho biết hôm thứ Hai , nỗ lực này cũng được hỗ trợ bởi Ngân hàng Phát triển Châu Á, Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
  • Người ta ước tính 80% của ngân hàng trung ương đang tích cực khai thác trường hợp sử dụng xung quanh CBDCs và nhiều người đang phải đối mặt với những thách thức xung quanh chính sách, sự riêng tư và công nghệ.
  • Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trong ngày giới thiệu được tổ chức tại Lễ hội FinTech Singapore năm nay vào tháng 11. 
  • MAS cho biết tối đa ba người chiến thắng sẽ được chọn, với mỗi người nhận được 50.000 đô la Singapore (37.193 đô la Mỹ) tiền thưởng; tối đa 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ tiếp tục nhận được sự cố vấn và quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...