Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của Thanh toán kỹ thuật số

Quyền riêng tư trong đồng euro kỹ thuật số là một tiêu điểm đối với người châu Âu cũng như mối quan tâm về bảo mật và khả năng tương tác.

Theo một thành viên ban điều hành, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phù hợp hơn với các công ty tư nhân để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đối với việc áp dụng đồng euro kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào ngày 14 tháng 6 và được xuất bản vào Chủ nhật, Fabio Panetta cho biết tổ chức của ông không có lợi ích thương mại trong việc lưu trữ, quản lý hoặc kiếm tiền từ dữ liệu người dùng.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của ECB, vấn đề về quyền riêng tư trong đồng euro kỹ thuật số đang là tâm điểm đối với người châu Âu cũng như lo ngại về bảo mật .

Panetta nói: “Nếu ngân hàng trung ương tham gia vào thanh toán kỹ thuật số, quyền riêng tư sẽ được bảo vệ tốt hơn. “Chúng tôi không giống như các công ty tư nhân.”

Chủ ngân hàng cũng cho biết mọi người cảm thấy an toàn hơn khi thông tin của họ được xử lý bởi một tổ chức công, đồng thời cho biết ngân hàng sẽ thực hiện công việc tốt hơn.

Ông Panetta nói: “Có nhiều cách để chúng tôi có thể bảo vệ dữ liệu bí mật trong khi vẫn cho phép kiểm tra theo quy định của pháp luật để tránh các giao dịch bất hợp pháp, chẳng hạn như các giao dịch liên quan đến rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc trốn thuế.

Khi được hỏi liệu anh ta có nhận thấy mối đe dọa từ tiền điện tử hay các loại tiền kỹ thuật số khác của ngân hàng trung ương hay không, giám đốc điều hành cho biết tồn tại một “mối đe dọa tiềm ẩn” bên ngoài bao gồm việc phát hành một stablecoin toàn cầu có thể thay đổi cách mọi người xem các công cụ kỹ thuật số.

Panetta nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một sự thay đổi cơ bản đối với cách thức hoạt động của các khoản thanh toán trong tương lai, cho cả hệ thống tài chính và xã hội nói chung. “Nó đang tạo ra sự quan tâm rất lớn.”

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết một đồng euro kỹ thuật số có thể sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này trong khi thử nghiệm đã bắt đầu sử dụng công nghệ sổ cái phân tán .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...