Ngân hàng DBS của Singapore tuân thủ Phát hành bảo mật Blockchain ‘Một cú nhấp chuột’ của Nivaura

Công ty công nghệ Nivaura có trụ sở tại London đang làm việc với Ngân hàng DBS của Singapore về một nền tảng trái phiếu dựa trên blockchain với khả năng cung cấp “phát hành bằng một cú nhấp chuột”, các công ty cho biết hôm thứ Hai.

Đó là một sự kết hợp tốt: Nivaura đã đi sâu khi nói đến mã hóa chứng khoán, hợp tác chặt chẽ với các đối tác như London Stock Exchange Group (LSEG). DBS, với sự hỗ trợ của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), là công ty đi đầu khi đề cập đến sự tham gia của các tổ chức vào tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Trong những ngày đầu khám phá blockchain, các nhà truyền bá công nghệ đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của cơ sở hạ tầng như kho lưu ký chứng khoán trung tâm (CSD) khi một tương lai phi tập trung được chú trọng. 

Nivaura kể từ đó đã đưa ra quan điểm rằng đó không phải là thay thế những thứ như CSD, mà là về cách tự động hóa các luồng công việc chứng khoán hóa, với tùy chọn để cắm vào bất kỳ hệ thống thanh toán bù trừ nào – đó có thể là Clearstream hoặc Ethereum.

“Vấn đề mà chúng tôi đang giải quyết không phải là blockchain, đó là vấn đề điều phối giao dịch,” người sáng lập Nivaura, Avtar Sehra cho biết trong một cuộc phỏng vấn, nói thêm:

“Bạn có thể có một nền tảng Santander tương tác với JPMorgan hoặc Citibank hoặc DBS, v.v. Làm cách nào để chúng tôi đảm bảo tất cả các bên có thể giao tiếp và đưa quy trình công việc lên cấp độ tiếp theo và tạo tài sản mã hóa?”

Các thị trường truyền thống, nơi mọi người ở trên cùng một nền tảng, giao tiếp và thực hiện, có nghĩa là tất cả những người tham gia đều bị ràng buộc với các quy trình và quy tắc của một bên đồng nghiệp trung tâm, Sehra nói.

Một cách tiếp cận khác là nơi mọi ngân hàng hoặc đại lý kết nối thông qua API với mọi người khác, nhưng điều này có thể không hiệu quả và tốn kém. Cách thứ ba của Nivaura là sự kết hợp giữa phương pháp tiếp cận trung tâm và ngôn ngữ và phương pháp tiếp cận API. 

“Bạn thực hiện một kết nối API duy nhất vào một mạng phi tập trung như Ethereum, một mạng công cộng. Trong kết nối API duy nhất đó, bạn có thể chia sẻ hợp đồng thông minh với bất kỳ ai, về cơ bản như DeFi, ”Sehra nói.

Ngoài Ethereum

Trong khi Ethereum là ngôi nhà của phần lớn công việc của Nivaura cho đến nay, Sehra cho biết các blockchain khác đã thu hút sự quan tâm của anh ấy, chẳng hạn như Polkadot và Diem (trước đây là Libra). 

Nivaura đã làm việc với một nhóm các công ty luật toàn cầu để tạo ra Ngôn ngữ đánh dấu pháp lý chung (GLML) để các luật sư không có kinh nghiệm lập trình phần mềm có thể thiết lập tài liệu để số hóa và tự động hóa. 

Ngoài công việc của mình với DBS, công ty fintech có trụ sở tại London đang khởi chạy Quỹ GLML mã nguồn mở để hoàn thiện mẫu cho việc tự động hóa chứng khoán được mã hóa.

“Đã đến lúc chín muồi cho những cách thức khởi tạo trái phiếu truyền thống để nhường chỗ cho một cách tiếp cận kỹ thuật số hơn, để thực hiện những gì đã mong muốn bấy lâu – bằng cách thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc tạo ra một nền tảng độc lập cho phép các nhà phát hành trái phiếu trực tiếp hiệu quả Tiếp cận thị trường và các nhà đầu tư trái phiếu, ”Giám đốc Toàn cầu về Thu nhập Cố định của DBS, Clifford Lee cho biết trong một tuyên bố.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...