Ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc tham gia Hội đồng quản trị Blockchain của Gã khổng lồ Kakao

Shinhan tham gia cùng một số thành viên hội đồng hiện có bao gồm LG Electronics, Binance và Worldpay, trong số những thành viên khác.

Ngân hàng Shinhan, một trong những ngân hàng hiện đại lâu đời nhất của Hàn Quốc, đã tham gia Hội đồng quản trị của một mạng lưới blockchain công cộng được phát triển bởi cánh tay của gã khổng lồ nhắn tin Kakao.

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Hai, ngân hàng đã tham gia vào hội đồng để tham gia vào hoạt động blockchain của nền tảng. Ngoài ra, Shinhan sẽ phát triển một số dịch vụ kỹ thuật số dựa trên Klaytn cho hệ sinh thái fintech của Hàn Quốc.

Shinhan tham gia cùng một số thành viên hội đồng hiện có bao gồm LG Electronics, Binance và Worldpay, trong số những thành viên khác. Các thành viên đóng vai trò là những người ra quyết định chính cho các phát triển kinh doanh và kỹ thuật của Klaytn, bao gồm hoạt động của mạng nút đồng thuận, theo bản phát hành.

Dựa trên một báo cáo năm 2020 từ Ground X, chi nhánh blockchain của Kakao và nhà phát triển mạng Klatyn, các thành viên của hội đồng đã đứng đầu với giá trị thị trường 96 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Cùng một báo cáo cho thấy số lượng tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài của mạng lưới được tạo ra trên Klaytn là 9,6 triệu.

Ngân hàng, bắt đầu là ngân hàng hiện đại đầu tiên của đất nước với tên gọi Ngân hàng Hanseong vào năm 1897, đã xây dựng một số dịch vụ tài chính dựa trên blockchain . Vào năm 2019, Shinhan đã ký một thỏa thuận ba bên với GroundX và nhà phát triển chuỗi khối Hexlant để xây dựng hệ thống quản lý khóa cá nhân của ngân hàng để sử dụng trong các hệ thống của mình.

Gần đây hơn, ngân hàng đã xây dựng một nền tảng thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương Hàn Quốc với sự hỗ trợ từ LG CNS với dự đoán về một đồng tiền kỹ thuật số.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...