Ngân hàng Anh: Bất kỳ CBDC nào của Vương quốc Anh sẽ hiệu quả hơn ‘hàng chục nghìn lần’ so với Bitcoin

Lãnh đạo fintech tại ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh kêu gọi các công dân có ý thức về môi trường không nên “vứt bỏ đứa con của chuỗi khối bằng nước tắm Bitcoin”.

Theo giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh, công nghệ đằng sau các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể “hiệu quả hơn hàng chục nghìn lần cho mỗi giao dịch” so với bitcoin.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị Tương lai của FinTech vào thứ Năm, Tom Mutton đã cho những người tham dự một cái nhìn tổng thể về vị thế hiện tại của Ngân hàng Trung ương Anh về CBDC. Phần lớn bài phát biểu của Mutton nhắc lại sự quan tâm không chuyển nhượng của Ngân hàng đối với sự phát triển của CBDC và cam kết có mục đích giữ tiền mặt “có sẵn miễn là [mọi người] muốn sử dụng nó”, nhưng ông cũng giải quyết phản hồi từ một cuộc khảo sát năm 2020 về CBDC được thực hiện bởi ngân hàng. 

Mutton đã cung cấp cho Ngân hàng Trung ương Anh những quan điểm đối phó với những lo ngại được nêu ra trong cuộc khảo sát, bao gồm nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư, tăng cường sự tin cậy của công chúng và đảm bảo quyền truy cập công bằng vào công nghệ. ‘Britcoin?’ Quan chức của Ngân hàng Trung ương Anh cho biết Vương quốc Anh sẽ ‘có thể’ tung ra một CBDCNgân hàng trung ương của Vương quốc Anh được cho là đang xem xét tung ra một loại tiền kỹ thuật số, được gọi là “Britcoin”, để duy trì niềm tin của người dân vào sự sẵn có của tiền công. Bảng “The Hash” tranh luận về tiện ích của CBDC và các tác động về quyền riêng tư của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.Âm lượng 90% 

Ông cũng giải quyết các mối quan tâm xung quanh năng lượng và môi trường, nói:

“Bitcoin, với những thiếu sót về hiệu suất và sự kém hiệu quả về năng lượng, không có cách nào là một so sánh có liên quan cho loại công nghệ mà chúng ta có thể sử dụng trong tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Mutton kêu gọi các công dân Vương quốc Anh có ý thức về môi trường không nên “vứt bỏ đứa con của chuỗi khối bằng nước tắm Bitcoin”.

Nhận xét của Mutton được đưa ra khi bitcoin và các loại tiền điện tử bằng chứng công việc khác đang được tranh luận sôi nổi về tác động của chúng đối với môi trường. Khi các công ty như Tesla đảo ngược lập trường của họ đối với thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về lượng khí thải carbon của hoạt động khai thác bitcoin, các ngân hàng trung ương bị áp lực phải xem xét tác động môi trường của các CBDC – thậm chí là các ngân hàng lý thuyết như Ngân hàng Trung ương Anh.

Theo Mutton, CBDC của Ngân hàng Trung ương Anh có thể đóng một vai trò trong quá trình chuyển đổi của đất nước sang nền kinh tế không có ròng. Để làm được như vậy, Mutton nhấn mạnh rằng hiệu quả năng lượng phải là yếu tố cốt lõi trong thiết kế CBDC và được trang bị công nghệ phân tích và dữ liệu sẽ cho phép ngân hàng trung ương tối ưu hóa hệ thống tài chính để tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...