Năm dấu hiệu cho thấy đáy Bitcoin

Giá Bitcoin đã giảm một nửa trong tháng 5, khiến hôm nay là ngày cuối cùng để những con bò đực đứng vững và hoàn tác kỷ lục hàng tháng tồi tệ nhất.

Ngay cả khi vết máu được để lại trên biểu đồ giá tốt, điều đó không có nghĩa là những con bò đực vẫn không thể giảm bớt sự khó chịu và đẩy giá lên cao hơn. Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy hoặc sẽ sớm xảy ra.

Các tín hiệu cho thấy đáy Bitcoin đang ở gần

Cũng giống như tâm lý cực kỳ tăng giá và sự hưng phấn vào khoảng giữa tháng 4 là đỉnh địa phương của cuộc biểu tình năm 2021 cho đến nay, mức hiện tại cũng có thể đóng vai trò là đáy khi tâm lý đã chuyển sang cực ngược lại.

Một div tăng giá ẩn đã hình thành trên hỗ trợ hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch trái ngược gợi ý nên mua vào nỗi sợ hãi hoặc máu trên đường phố, nhưng đó vẫn không phải là lý do để nghĩ rằng đáy đã ở.

Thay vào đó, các chỉ số kỹ thuật trên gần như tất cả các khung thời gian chỉ ra sự đảo ngược trong quá trình tạo ra. Đồng tiền điện tử đầu tiên đang hình thành sự phân kỳ tăng giá (ở trên) trong khi ở mức hỗ trợ hàng ngày. Sự phục hồi xảy ra khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối đạt mức quá bán.

MACD logarit cho thấy xung lượng đang tăng lên | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đường LMACD hàng ngày cũng đang tăng lên, cho thấy những con bò đực đang cố gắng lấy lại động lực trên khung thời gian hàng ngày sau một tháng hỗn loạn.

Di chuyển lên khung thời gian cao hơn, giá Bitcoin cũng đã bật lên ở đường xu hướng tăng của hỗ trợ RSI trên biểu đồ ba ngày (bên dưới).

Bitcoin thoát khỏi đường xu hướng hỗ trợ RSI trong khung thời gian cao | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhưng khoan, có nhiều lý do hơn để tăng giá BTC

Nếu điều đó là không đủ để tin rằng có một sự đảo ngược khung thời gian thấp đang được thực hiện, thì trên các khung thời gian cao hơn vẫn còn nhiều lý do để tăng giá.

Khung thời gian hai tuần hiếm khi được xem xét cho thấy rằng Bitcoin đã giảm xuống đường SMA giữa trên Dải Bollinger . Trong suốt thị trường tăng giá vừa qua, đường này không bao giờ bị mất. Trên thực tế, chạm vào nó dẫn đến sự thúc đẩy cuối cùng đi lên.

BB giữa hai tuần chỉ được kiểm tra lại một lần trong đợt tăng giá cuối cùng | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Việc đẩy xuống gần đây cũng khiến tín hiệu mua có lợi nhất của Bitcoin cho thấy “đầu cơ” trong các công cụ khai thác BTC. Các thị trường tăng giá trong quá khứ đã chứng kiến ​​hơn 8.000% và 3.500% sau khi tín hiệu mua cuối cùng xuất hiện mỗi chu kỳ.

Tín hiệu mua có lợi nhất trong tiền điện tử sắp kích hoạt | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Gần như mỗi khi tín hiệu này xuất hiện, thì càng có nhiều điểm tăng giá đang diễn ra. Vậy tại sao lần này lại khác?

Với rất nhiều tín hiệu được xếp chồng lên nhau, khả năng tiền điện tử đang ở gần đáy ngày càng trở nên cao hơn. Việc rút tiền sau khi tín hiệu mua vẫn còn phổ biến, tuy nhiên, phần thưởng tiềm năng trong lịch sử luôn lớn hơn rủi ro về ROI so với thua lỗ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...