‘Một cuộc chạy đua không gian mới đã bắt đầu’

Giá Bitcoin và tiền điện tử, bao gồm cả dự án chó cưng của tỷ phú Telsa Elon Musk , đã gặp khó khăn trong tháng trước.

Giá dogecoin, sau khi tăng nhiều nghìn phần trăm trong vài tháng đầu năm nay, đã mất 40% giá trị trong 30 ngày qua, giảm cùng với bitcoin trong một đợt bán tháo “tàn bạo” đã xóa sổ 1 nghìn tỷ đô la khỏi phạm vi rộng thị trường tiền điện tử .

Tuy nhiên, Musk, người cũng lãnh đạo công ty tên lửa SpaceX, đã tăng gấp đôi kế hoạch được công bố vào tháng 4 để đưa “dogecoin lên mặt trăng theo nghĩa đen” — tuyên bố “một cuộc đua không gian mới đã bắt đầu” sau khi sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Bitmex tuyên bố sẽ đánh bại dogecoin lên mặt trăng.

BitMex có trụ sở tại Seychelles đã viết trong một bài đăng trên blog : “Chúng tôi không có gì chống lại tiền chó, nhưng chúng tôi cảm thấy việc giúp bitcoin [lên mặt trăng] trước tiên là đúng đắn”, BitMex có trụ sở tại Seychelles đã viết trong một bài đăng trên blog , phác thảo kế hoạch “đúc một một loại bitcoin vật lý … sẽ được đưa lên mặt trăng “bởi công ty chế tạo robot vũ trụ Astrobotic Technology” vào quý 4 năm nay. “

Giám đốc điều hành BitMex, Alex Höptner, cho biết trong một tuyên bố cùng với thông báo, đề cập đến một bitcoin phổ biến và meme tiền điện tử, chúng tôi thực sự sẽ làm điều đó. đến mặt trăng.”

“Một cuộc chạy đua không gian mới đã bắt đầu,” Musk nói qua Twitter , trả lời một câu chuyện tin tức về kế hoạch BitMex. Musk, người đã được bầu chọn là Giám đốc điều hành dogecoin trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter năm 2019 và đã nhiệt tình chấp nhận vai trò này, đang lên kế hoạch khởi động “sứ mệnh DOGE-1 lên mặt trăng” vào đầu năm tới.

“Cuộc đua không gian” là sự phát triển mới nhất trong một thời kỳ hỗn loạn đối với bitcoin và tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​các mã thông báo kỹ thuật số được công chúng chú ý.

Musk đã giúp giá bitcoin đạt mức cao chưa từng thấy trong năm nay, bổ sung thêm 1,5 tỷ đô la bitcoin vào bảng cân đối kế toán của Tesla và cho phép khách hàng của Tesla thanh toán bằng tiền điện tử trước khi từ bỏ thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về nhu cầu năng lượng tăng cao của bitcoin .

dogecoin, giá dogecoin, bitcoin, giá bitcoin, Elon Musk, Tesla, biểu đồ
Giá dogecoin đã tăng lên 70 xu cho mỗi mã thông báo dogecoin vào đầu tháng 5 nhưng kể từ đó đã sụp đổ, mất … [+] COINBASE

Tuy nhiên, Musk dường như đã từ bỏ bitcoin cho đồng tiền mã hóa lớn thứ hai  ethereum và dogecoin dựa trên meme liên tục tweet sự ủng hộ của anh ấy đối với mã thông báo dựa trên Shiba Inu và xa lánh cộng đồng bitcoin một thời .

Tuần trước, Musk đã ra dấu hiệu ủng hộ người đồng sáng lập ethereum và nhà lãnh đạo trên thực tế Vitalik Buterin , người đã đề xuất “bắc cầu” giữa dogecoin và ethereum để tăng tốc thời gian giao dịch và giảm phí.

Vào tháng 5, Musk đã đề xuất một bản nâng cấp dogecoin triệt để mà ông tuyên bố là “cần thiết [để dogecoin] trở thành đơn vị tiền tệ của Trái đất” – và có nghĩa là nó sẽ đánh bại bitcoin “.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...