MicroStrategy hiện sở hữu hơn 100.000 bitcoin trị giá hơn 3 tỷ đô la sau lần mua gần đây nhất

  • MicroStrategy hiện sở hữu hơn 100.000 bitcoin sau khi mua tiền điện tử mới nhất của công ty.
  • Cổ phiếu của công ty phần mềm này đã đóng cửa giảm 9,7% vào thứ Hai do giá bitcoin cũng giảm theo.
  • Lượng bitcoin nắm giữ của công ty phần mềm doanh nghiệp trị giá hơn 3 tỷ đô la vào thứ Hai.

Các đại diện của tiền điện tử Bitcoin được nhìn thấy trong hình ảnh minh họa này được chụp vào ngày 7 tháng 6 năm 2021.Egdar Su | Reuters

Hôm thứ Hai, MicroStrategy cho biết họ sở hữu hơn 100.000 bitcoin sau khi hoàn thành một vòng mua khác, lần này chi khoảng 489 triệu đô la cho 13.005 mã thông báo.

Cổ phiếu của công ty phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại Virginia đã đóng cửa giảm 9,7% vào thứ Hai, phản ánh một sự trượt dốc tương tự về giá bitcoin . Tiền điện tử đã giảm hơn 7% xuống còn khoảng 32.600 đô la cho mỗi mã thông báo khi các báo cáo xuất hiện rằng Trung Quốc đang tăng cường đàn áp khai thác bitcoin .

MicroStrategy cho biết giá mua trung bình của 105.085 bitcoin trove là 26.080 USD mỗi người, bao gồm phí và các chi phí khác. Cổ phiếu của công ty trị giá hơn 3 tỷ đô la vào thứ Hai.

Trong năm qua, MicroStrategy đã từ chỗ tương đối mù mờ trở thành một thế lực nổi tiếng ở Phố Wall và trong cộng đồng tiền điện tử, nhờ vào những vụ đặt cược tích cực vào bitcoin và sự truyền bá từ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Michael Saylor, người thường xuyên chào hàng bitcoin trên Twitter. Anh ấy đã có hơn 1 triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước , Saylor đã bảo vệ các hoạt động theo đuổi tiền điện tử của công ty, vốn liên quan đến các khoản nợ để mua thêm bitcoin. MicroStrategy gần đây cũng đã đệ trình chương trình bán thêm 1 tỷ đô la cổ phiếu, số tiền thu được có thể được sử dụng để mua bitcoin.

Saylor cho biết: “Chúng tôi đã xoay vòng cơ sở cổ đông của mình và chuyển mình thành một công ty có thể bán phần mềm doanh nghiệp và mua và nắm giữ bitcoin, và chúng tôi đã làm điều đó thành công với đòn bẩy,” Saylor nói.WATCH NOWVIDEO 09:26Michael Saylor của Microstrategy về tương lai bitcoin của công ty

“Điều đó đã làm tăng sức mạnh của thương hiệu lên hệ số 100. Chúng tôi vừa có một quý phần mềm tốt nhất … trong 10 năm qua vào quý trước,” ông nói thêm, lưu ý rằng tổng doanh thu đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái . “Việc kinh doanh bitcoin đang thúc đẩy lợi nhuận của cổ đông. Tôi nghĩ rằng các nhân viên đang hạnh phúc. Các cổ đông rất vui ”.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt kể từ khi công ty thông báo mua bitcoin đầu tiên của mình trước khi chuông báo vào ngày 11 tháng 8 . Cổ phiếu đã tăng khoảng 423% từ ngày 10 tháng 8 gần với giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 646,46 đô la.

Cổ phiếu đạt mức cao nhất trong 52 tuần vào ngày 9 tháng 2, giao dịch trên 1.300 USD / cổ phiếu, đây là mức cao nhất kể từ thời kỳ bùng nổ dot-com.

Bitcoin đã trải qua một khoảng thời gian giao dịch khó khăn trong hai tháng qua sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào tháng 4, khoảng thời gian niêm yết trực tiếp bom tấn của Coinbase .

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, vẫn tăng khoảng 11% cho đến nay, dựa trên giá giao dịch sáng thứ Hai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...