Luật thuế tiền điện tử mới sẽ được thông qua vào mùa thu cho biết Trưởng ban chính sách của Nga

Sau thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi cho cộng đồng tiền điện tử của quốc gia, các cơ quan quản lý đã bắt đầu trở lại – và có thể đưa ra một loạt các đề xuất lập pháp mới nhằm mục đích kiểm soát ngành ngay khi mùa hè kết thúc.

Sau một vài tháng tương đối yên tĩnh, Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính và là nhà môi giới thỏa thuận hàng đầu về luật tiền điện tử của Nga, đã phá vỡ sự im lặng của mình.

Lần cuối cùng Aksakov đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng Giêng năm nay, khi ông cảnh báo rằng “mức độ kiểm soát ngày càng tăng” sẽ được “đặt vào việc nắm giữ các loại tiền điện tử”. Anh ấy tuyên bố rằng trong “tương lai rất gần, tôi nghĩ có thể trong năm 2021”, lĩnh vực tiền điện tử sẽ được “đặt dưới những quy định nghiêm ngặt” ở “hầu hết mọi quốc gia” – bao gồm cả Nga.

Và theo hãng truyền thông Prime, mục tiêu tiếp theo là thuế. Một dự luật thuế liên quan đến tiền điện tử đã được thông qua tại Duma Quốc gia, quốc hội của quốc gia. Nhưng nó đã trở lại giai đoạn ủy ban cho những gì đã đe dọa trở thành các cuộc thảo luận kéo dài trước khi đọc lần thứ hai.

Các hóa đơn tiền điện tử trước đây đã trải qua nhiều năm trong giai đoạn giữa này. Và các ủy ban quốc hội khác và những người ra quyết định cấp cao của chính phủ đã lên tiếng trước đây về những khó khăn pháp lý khi áp dụng luật đánh thuế tiền điện tử khi các token không có tư cách pháp nhân ở Nga.

Các nghị sĩ, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Xây dựng Nhà nước và Pháp chế Pavel Krasheninnikov, đã lập luận rằng các định nghĩa pháp lý và tài chính của tiền điện tử phải được đưa ra trước khi có thể thực hiện các thay đổi đối với mã số thuế của quốc gia.

Bất chấp điều đó, Aksakov tỏ ra tự tin về việc tìm ra giải pháp để khắc phục nếp nhăn này. Anh ta được trích dẫn khi nói rằng anh ta “mong đợi” Duma sẽ “thông qua [luật thuế tiền điện tử] vào mùa Thu,” có lẽ là đưa ra dự luật ba tháng trước khi ban hành ngày 1 tháng 1.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...