Liên đoàn bóng đá Mexico cho thấy thẻ đỏ bán vốn chủ sở hữu NFT của Câu lạc bộ Liên đoàn

Các Liên đoàn bóng đá Mexico dường như đã bị ném lên một rào cản không thể vượt qua cho một câu lạc bộ chuyên nghiệp đã được hy vọng sẽ bán một tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nó như là một dấu hiệu không thể thay thế được ( NFT ) – trong một động thái đó sẽ là chưa từng có trong thể thao thế giới.

Đội bóng được đề cập là Câu lạc bộ Nexaca của Liga MX , một câu lạc bộ mà cựu siêu sao người Đức của Real Madrid và Arsenal, Mezut Özil, cùng sở hữu. Câu lạc bộ là nhà vô địch giải đấu ba lần và đã vô địch CONCACAF Champions League hai lần.

Özil, người đã vô địch World Cup với Đức vào năm 2014, đã rất muốn thương vụ được thông qua và đã tự mình tích cực quảng bá – đăng về sự phát triển trên trang Twitter cá nhân của mình vào đầu tuần này.

Ngôi sao người Đức, cùng với một loạt các ngôi sao và câu lạc bộ thể thao lấp lánh như ngôi sao bóng rổ Victor Oladipo, vận động viên trượt tuyết Bode Miller, cầu thủ bóng chày Justin Verlander, đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp của xứ Wales là Swansea City và đội tuyển chuyên nghiệp của Mỹ DC United đã giành được vị trí 50 % cổ phần của câu lạc bộ vào tháng trước.

Việc bán NFT, lẽ ra người trúng thầu sẽ nhận được 1% vốn chủ sở hữu của câu lạc bộ với tư cách là NFT, giờ dường như bị nghi ngờ nghiêm trọng sau một động thái kéo dài 11 giờ từ liên đoàn, giải quyết vấn đề trực tiếp trong một thông cáo chính thức .

Trong tuyên bố, cơ quan này tuyên bố rằng “theo quy định của mình,” giấy chứng nhận quyền sở hữu “không thể” được chuyển nhượng hoặc sửa đổi “nếu không có” sự chấp thuận rõ ràng “của cả Liga MX và ủy ban điều hành liên đoàn hoặc đại hội đồng của nó.

Nó nói thêm rằng “vốn chủ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp” của tất cả các câu lạc bộ thuộc giải đấu hàng đầu Mexico “không chịu bất kỳ hình thức trao đổi hoặc mua bán bằng bất kỳ phương tiện hoặc hình thức thanh toán nào, kể cả NFT.”

Nó phản đối “bất kỳ sự thay đổi hoặc bổ sung trực tiếp hoặc gián tiếp nào về các cổ đông” không đáp ứng được – và sự chấp thuận của liên đoàn.

Bất chấp điều đó, câu lạc bộ vẫn có thể tìm cách thúc đẩy việc bán và tìm kiếm sự chấp thuận chính thức thông qua liên đoàn và liên đoàn sau khi cuộc đấu giá hoàn tất. Tại thời điểm viết bài, một trang web đặc biệt dành cho việc bán hàng được đề xuất vẫn đang hoạt động.

Mã thông báo được đúc trên blockchain Ethereum (ETH) và đã được bán trên nền tảng OpenSea . Nó được phát triển bởi công ty blockchain B9Labs có trụ sở tại London . Nexaca tuyên bố rằng người đấu giá thắng cuộc sẽ được cấp “quyền truy cập duy nhất vào đội và các cơ sở của họ, vé xem các trận sân nhà và sân khách, một chiếc nhẫn vô địch và hàng hóa của đội.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...