Làm cho đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở El Salvador trở thành ‘Thử nghiệm thú vị’, Quan chức Ngân hàng Trung ương cho biết

Đồng thời, giám đốc điều hành BIS đặt nghi ngờ về tiền điện tử như một “phương tiện thanh toán”.

Benoit Coeure, người đứng đầu trung tâm đổi mới tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), một tổ chức thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, cho biết việc El Salvador áp dụng bitcoin (BTC, -3,07%) dưới dạng đấu thầu hợp pháp là một thử nghiệm thú vị , theo một báo cáo.

  • “El Salvador, đó là một thử nghiệm thú vị thực sự,” Coeure cho biết tại buổi ra mắt một trung tâm nghiên cứu quy định tại Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Sáu, Reuters báo cáo .
  • Coeure nói: “Chúng tôi đã nói rõ tại BIS rằng chúng tôi không thấy bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra để trở thành một phương tiện thanh toán. Bitcoin là một tài sản đầu cơ và nên được quản lý như vậy”.
  • El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp và bắt buộc tất cả các doanh nghiệp trong nước chấp nhận nó như một khoản thanh toán.
  • Vào thứ Ba, đa số cơ quan lập pháp của quốc gia đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele về việc quốc gia này áp dụng bitcoin.
  • Giám đốc điều hành BIS là người mới nhất bày tỏ lo ngại về quyết định của quốc gia Mỹ Latinh trong việc áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.
  • Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Quỹ Tiền tệ Quốc tế Gerry Rice cho biết kế hoạch của El Salvador áp dụng bitcoin khi đấu thầu hợp pháp làm gia tăng “các vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...