Không, Paraguay KHÔNG hợp pháp hóa Bitcoin, Nghị sĩ xác nhận

Tin tức về việc tài sản được hợp pháp hóa ở Paraguay đã làm dậy sóng không gian tiền điện tử vào đầu tháng này. Nhưng diễn biến thực tế có phần khác.

Một quan chức Paraguay đã thay đổi hướng đi về một sự phát triển chưa từng có trong giới tiền điện tử: Đó là quốc gia Mỹ Latinh hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp dựa trên một động thái tương tự ở El Salvador gần đó .

Nhưng tình cảm hiện đã được chứng minh là ngắn ngủi khi Carlos Rejala, một nghị sĩ Paraguay đã cải chính tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào cuối tuần qua.

Các quốc gia quan tâm

El Salvador đã hợp pháp hóa Bitcoin vào tháng trước trong một động thái mang tính lịch sử, trở thành quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới chấp nhận BTC một cách hợp pháp để trao đổi các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp cho công dân.

Tổng thống Nayib Bukele kêu gọi các bộ trưởng đồng nghiệp từ Mỹ Latinh đưa ra các bản lặp lại của riêng họ về một dự luật Bitcoin khả thi, một dự luật di chuyển khỏi các loại tiền tệ nhà nước tập trung và hướng tới các lựa chọn thay thế phi tập trung như Bitcoin.

Và các nước đã làm theo. Các quan chức từ Columbia, Mexico, Paraguay, trong vài tuần qua, đã lên tiếng về ý định của riêng họ về một đạo luật Bitcoin và tiền điện tử , một đạo luật nhằm mục đích làm cho tài sản được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của họ.

Nhưng Rejala của Paraguay không chấp nhận điều đó: “Đó là một dự luật về tài sản kỹ thuật số và nó khác với El Salvador vì họ đang coi nó như một loại tiền tệ hợp pháp và ở Paraguay, sẽ không thể làm điều gì đó như vậy,” anh cho biết, dập tắt những tin đồn về việc đất nước này đang xâm nhập vào không gian Bitcoin hợp pháp.

Bitcoin bất khả thi

Tuyên bố này là một bước ngoặt gần 180 độ so với một tweet ngụ ý khác vào đầu tháng này. “Đây là Paraguay. Tháng bảy chúng tôi lập pháp! #Bitcoin, ”anh ấy nói sau đó.

Rejala, 39 tuổi, lãnh đạo một đảng chính trị với chỉ bốn ghế trong Quốc hội. Anh ấy dự định trình bày một dự luật quy định về tiền điện tử vào ngày 14 tháng 7 và đã xác nhận đang làm việc trên ba bản dự thảo tính đến hôm nay.

Và đó là một dự luật mà anh ấy tự tin, “Chúng tôi muốn các cơ quan quản lý và ngân hàng cũng tham gia để người Paraguay hoặc người nước ngoài có thể hoạt động với những tài sản này một cách hợp pháp vì chúng tôi biết rằng các giao dịch bất hợp pháp tồn tại ở đây và ở các quốc gia khác,” ông nói và cho biết thêm Paraguay muốn trở thành một “quốc gia thân thiện với tiền điện tử”.

Vẫn là một chiến thắng cho sách tiền điện tử nếu bạn muốn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...