Jay-Z tham gia đấu giá ‘Nghi ngờ hợp lý’ NFT tại Sotheby

Tin tức mới xuất hiện sau vụ kiện chống lại một người sáng lập Roc-A-Fella khác về một NFT đã cố gắng.

Rapper Jay-Z đang bán một mã thông báo không thể thay thế (NFT) dựa trên bìa album của album đầu tay của anh ấy, “Reational Doubt”.

NFT sẽ được bán bởi Sotheby’s trong một cuộc đấu giá mở ngày hôm nay và kéo dài đến hết ngày 2 tháng 7.

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi Damon Dash, một trong những người đồng sáng lập Roc-A-Fella Records cùng với Jay-Z và Kareem Burke, bị kiện vì bị cáo buộc cố gắng bán bản quyền của “Reational Doubt” dưới dạng NFT. 

Trong đơn kiện của mình, Roc-A-Fella Records tuyên bố Dash không sở hữu quyền đối với album, bởi vì anh ta chỉ sở hữu một phần ba của hãng thu âm và vì vậy quyền không phải của anh ta để bán.

Dash đã bác bỏ tuyên bố của mình sau vụ kiện, phản bác rằng anh ta thực sự đang cố gắng bán toàn bộ cổ phần của mình trong Roc-A-Fella như một NFT, theo TMZ . Không rõ chính xác nghĩa là gì. 

Một đại diện của Sotheby nói với CoinDesk rằng dự án này đã được thực hiện trong vài tuần qua.  

Cassandra Hatton cho biết: “Thật phù hợp khi sự sáng chói trữ tình tiên phong của JAY-Z được tưởng nhớ thông qua tầm nhìn mang tính biểu tượng của nghệ sĩ nổi tiếng Derrick Adams trong một phương tiện mới táo bạo,” Cassandra Hatton cho biết trong một tuyên bố. “Việc phát hành Người thừa kế ngai vàng đánh dấu ảnh hưởng liên tục của Nghi ngờ hợp lý và di sản sâu sắc của nó về tầm quan trọng văn hóa.”

“Reational Doubt,” được phát hành vào năm 1996, được nhiều người coi là một trong những album nhạc rap hay nhất mọi thời đại. NFT nhằm kỷ niệm 25 năm ngày phát hành album.

“Các bức chân dung của tôi nhằm ghi lại sự nhạy cảm, lạc quan và vẻ đẹp của cuộc sống đô thị, và trong tác phẩm của JAY, tôi đã tìm thấy mối quan hệ thân thiết to lớn,” Adams nói trong một tuyên bố.

Một phần tiền bán được sẽ mang lại lợi ích cho Shawn Carter Foundation, một tổ chức mang tên rapper chuyên cung cấp học bổng cho các sinh viên có thu nhập thấp. Giá thầu sẽ bắt đầu ở mức 1.000 đô la.

Cuộc đấu giá cũng sẽ có sẵn hầu như trong phòng trưng bày của Sotheby ở Decentraland .

ETH (-5,45%) BTC (-5,99%)

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...