IOHK công bố cây cầu Cross-chain đầu tiên đến Cardano (ADA) từ Nervos (CKB)

Cầu nối sẽ giảm chi phí giao dịch giữa các nền tảng và cho phép người dùng truy cập các tính năng của cả hai blockchain.

Nervos , một blockchain công cộng có trụ sở tại Trung Quốc và IOHK, một công ty kỹ thuật blockchain toàn cầu và các nhà phát triển của blockchain Cardano , hôm nay đã công bố một ‘cây cầu’ xuyên chuỗi để kết nối mạng Cardano và Nervos.

Cây cầu ‘đầu tiên’ của Cardano

Đây là cây cầu xuyên chuỗi đầu tiên của Cardano, kết nối hai hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la. Cầu nối thúc đẩy mục tiêu chung của Nervos và Cardano là tìm kiếm ‘khoảnh khắc Bluetooth’ của ngành công nghiệp blockchain, nơi người dùng có trải nghiệm liền mạch khi sử dụng mạng blockchain, bất kể họ đang sử dụng chuỗi nào.

Cầu nối sẽ cho phép người dùng giao dịch hoán đổi với nhau bằng các loại tiền tệ bản địa của Nervos và Cardano (CKB và ADA, tương ứng) cũng như tạo mã thông báo của riêng họ trên cả hai chuỗi khối, được thực hiện thông qua một kỹ thuật gọi là gói mã thông báo.

Nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển từ cả hai chuỗi truy cập các dịch vụ và tính năng để mở rộng các ứng dụng phi tập trung ( dApps ) và cơ sở người dùng của họ.

Với cầu nối, các nhà phát triển sử dụng nền tảng Nervos sẽ có quyền truy cập vào giải pháp mã thông báo hàng đầu trong ngành của IOHK cho Cardano, cũng như các ứng dụng DeFi được xây dựng trên hợp đồng thông minh ‘Plutus’ và các tính năng khác được triển khai thông qua các sidechains và kênh trạng thái trên Cardano.

Cây cầu cũng cho phép người dùng tạo tài sản tận hưởng tất cả các lợi ích hoạt động của tiền tệ tự nhiên của Cardano, ADA, cho phép các dự án truy cập vào mức độ bảo mật và tốc độ dẫn đầu thị trường của blockchain mà không có chi phí cao.

Bản cộng tác mới nhất

Đây là dự án mới nhất trong sự hợp tác hiện có giữa Nervos và IOHK. Hai hệ sinh thái blockchain công khai đã công bố vào tháng 12 rằng họ sẽ đồng tác giả các bài báo nghiên cứu về những cải tiến đối với mô hình UTXO, các phát triển mã nguồn mở trong tương lai và khám phá việc tạo ra một tiêu chuẩn chung cho phương pháp kế toán.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain sẽ chỉ đạt được sự chấp nhận chính thống khi người dùng cuối không bị khóa vào một blockchain hoặc tiêu chuẩn, nhưng có thể truy cập liền mạch giá trị và tiện ích, bất kể họ đang sử dụng blockchain nào. Do đó, những cây cầu như thế này là một điều cần thiết tuyệt đối để đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm liền mạch, ”Romain Pellerin, CTO tại IOHK cho biết.

Ông nói thêm, “Bằng cách kết nối các cộng đồng của chúng tôi và tìm ra những cách thức mới sáng tạo để làm việc cùng nhau, như chúng tôi đã làm với Nervos, chúng tôi có thể đảm bảo rằng blockchain tuân theo lời hứa của nó là tạo ra một hệ thống điều hành tài chính toàn cầu công bằng và hiệu quả hơn.”

Khả năng tương tác với Nervos

Để kích hoạt khả năng tương tác trong mạng Nervos và hệ sinh thái blockchain lớn hơn, Nervos có ba thành phần cốt lõi, cùng nhau tạo nên Universal Passport, giải pháp tương tác thế hệ tiếp theo của Nervos.

Các thành phần bao gồm PW Core, một SDK dẫn đầu thị trường cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể truy cập được trên tất cả các chuỗi; Polyjuice và lớp tương thích Ethereum cho phép các nhà phát triển di chuyển liền mạch các hợp đồng thông minh từ Ethereum sang Nervos; và Force Bridge, một cầu nối không tin cậy cho phép thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi liền mạch giữa Nervos và các chuỗi khác.

Force Bridge sẽ được sử dụng để kết nối với Cardano, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi giữa các mạng bằng ví hiện có của họ.

Mousebelt, một công cụ tăng tốc blockchain đầy đủ dịch vụ, sẽ xây dựng cầu nối với sự hỗ trợ tài chính dưới hình thức tài trợ từ Nervos. Nhóm Cardano sẽ đóng góp chuyên môn và nguồn lực của mình để kết nối Cardano với cây cầu. Công việc đã bắt đầu và cây cầu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong sáu tuần tới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...