IMF không hài lòng về động thái Bitcoin của El Salvador

Việc chấp nhận bitcoin (BTC) như một cuộc đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận”, Reuters đưa tin , trích lời phát ngôn viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Quỹ đang theo dõi “diễn biến chặt chẽ” và sẽ tiếp tục “tham vấn với các cơ quan chức năng.”

Như đã đưa tin, Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, sẽ thảo luận về luật Bitcoin với IMF vào ngày hôm nay, khi quốc gia này đang đàm phán với Quỹ về chương trình trị giá 1 tỷ USD.

Vào lúc 15:01 UTC, BTC giao dịch ở mức 37.171 USD và giảm 2,5% trong một giờ, giảm mức tăng hàng ngày xuống gần 6%.

Siobhan Morden, người đứng đầu Chiến lược thu nhập cố định Mỹ Latinh tại Amherst Pierpont , viết trong một ghi chú, cho biết : “Các kế hoạch cho Bitcoin dưới một chế độ ngày càng chuyên quyền có thể sẽ chỉ làm tăng thêm mối lo ngại về tham nhũng, rửa tiền và sự độc lập của các cơ quan quản lý .

Trong khi đó, vào năm 2018, quốc đảo nhỏ và xa xôi ở Thái Bình Dương, Cộng hòa Quần đảo Marshall (RMI) cũng bị IMF ​​cảnh báo về dự án tiền xu của họ.

“Lợi ích tiềm năng từ việc tăng doanh thu có vẻ nhỏ hơn đáng kể so với chi phí tiềm năng phát sinh từ các rủi ro kinh tế, danh tiếng, AML / CFT [Chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố] và rủi ro quản trị,” Quỹ cho biết vào thời điểm đó.

Quốc gia này đã bỏ qua cảnh báo và vào năm 2020, hợp tác với Algorand để xây dựng một blockchain cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của mình, đồng tiền có chủ quyền của Marshallese (SOV). Tuy nhiên, không có thông tin cập nhật nào về dự án trong năm nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Flare Finance công bố quan hệ đối tác với Mạng lưới XinFin

Flare Finance đã công bố quan hệ đối tác với XinFin Network, đây có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất...

Bitgame nổi lên như một nền tảng cá cược thể thao được lựa chọn trong Euro 2020

Khi cả thế giới xem bóng đá châu Âu chơi tốt nhất trong Euro 2020, nhiều người đang muốn tham gia nhiều hơn vào...

Sàn giao dịch tiền điện tử DigiFinex để liệt kê Token HZN của Horizon Protocol

DigiFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đang thêm mã thông báo HZN của Horizon Protocol vào danh sách các altcoin có thể giao...