IMF không hài lòng về động thái Bitcoin của El Salvador

Việc chấp nhận bitcoin (BTC) như một cuộc đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh “một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận”, Reuters đưa tin , trích lời phát ngôn viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Quỹ đang theo dõi “diễn biến chặt chẽ” và sẽ tiếp tục “tham vấn với các cơ quan chức năng.”

Như đã đưa tin, Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, sẽ thảo luận về luật Bitcoin với IMF vào ngày hôm nay, khi quốc gia này đang đàm phán với Quỹ về chương trình trị giá 1 tỷ USD.

Vào lúc 15:01 UTC, BTC giao dịch ở mức 37.171 USD và giảm 2,5% trong một giờ, giảm mức tăng hàng ngày xuống gần 6%.

Siobhan Morden, người đứng đầu Chiến lược thu nhập cố định Mỹ Latinh tại Amherst Pierpont , viết trong một ghi chú, cho biết : “Các kế hoạch cho Bitcoin dưới một chế độ ngày càng chuyên quyền có thể sẽ chỉ làm tăng thêm mối lo ngại về tham nhũng, rửa tiền và sự độc lập của các cơ quan quản lý .

Trong khi đó, vào năm 2018, quốc đảo nhỏ và xa xôi ở Thái Bình Dương, Cộng hòa Quần đảo Marshall (RMI) cũng bị IMF ​​cảnh báo về dự án tiền xu của họ.

“Lợi ích tiềm năng từ việc tăng doanh thu có vẻ nhỏ hơn đáng kể so với chi phí tiềm năng phát sinh từ các rủi ro kinh tế, danh tiếng, AML / CFT [Chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố] và rủi ro quản trị,” Quỹ cho biết vào thời điểm đó.

Quốc gia này đã bỏ qua cảnh báo và vào năm 2020, hợp tác với Algorand để xây dựng một blockchain cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của mình, đồng tiền có chủ quyền của Marshallese (SOV). Tuy nhiên, không có thông tin cập nhật nào về dự án trong năm nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...