IBM tặng các cải tiến về mã cho Hyperledger nguồn mở

Christopher Ferris, CTO tại IBM cho biết: “Mục đích là cải thiện khả năng sử dụng của Hyperledger cho tất cả người dùng.

Gã khổng lồ điện toán 110 tuổi IBM (NYSE: IBM) cho biết họ đã đóng góp mã đáng kể cho mạng lưới blockchain doanh nghiệp Hyperledger, “một trong những mạng lưới lớn nhất trong lịch sử”.

Hôm thứ Tư, IBM đã công bố rằng họ đã tặng các bản cập nhật cho mã Hyperledger và mã cơ bản cho Bảng điều khiển Nền tảng Blockchain của IBM, một giao diện người dùng trực quan sẽ tạo thành Bảng điều khiển Hoạt động Vải bây giờ.

Công ty cho biết họ cũng đang tặng mã hỗ trợ trao đổi mã thông báo trên Hyperledger Fabric và Fabric Token SDK, cũng như hỗ trợ khả năng tương tác giữa các nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) khác nhau.

Được ra mắt vào năm 2015 bởi Linux Foundation, Hyperledger là một dự án bảo trợ của các chuỗi khối mã nguồn mở, đã nhận được sự đóng góp từ IBM, Intel và SAP Ariba. Đến năm 2019, IBM đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình trong ban chỉ đạo kỹ thuật của Hyperledger.

Việc đóng góp mã của IBM cho Hyperledger Fabric nhằm mục đích làm cho phần mềm cơ bản dễ sử dụng hơn. IBM cho biết thông qua Bảng điều khiển hoạt động vải, các tổ chức sẽ có thể tiếp cận các công cụ để quản lý điều hành.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Chris Ferris, CTO tại IBM Open Tech, cho biết đây là một đóng góp lớn, “một trong những đóng góp lớn nhất trong lịch sử IBM” và mục đích là cải thiện khả năng sử dụng của Hyperledger cho tất cả người dùng.

Ferris nói: “Điều này có nghĩa là nhiều nhà phát triển hơn trong cộng đồng Hyperledger sẽ có thể sử dụng nó để xây dựng các ứng dụng.

Ông nhấn mạnh rằng IBM vẫn 100% trong lĩnh vực kinh doanh blockchain mặc dù các báo cáo gần đây rằng công ty đã cắt giảm đội ngũ blockchain của mình. 

Hỗ trợ thông qua Red Hat Marketplace

Năm 2019, IBM mua lại gã khổng lồ phần mềm mã nguồn mở Red Hat với giá 34 tỷ USD. Ngay sau khi thương vụ kết thúc, các công ty đã công bố mức tăng trưởng doanh thu đáng ngạc nhiên. 

“Chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho Hyperledger Fabric. Trước đây, điều này chỉ có sẵn cho người dùng được cấp phép Nền tảng Blockchain của IBM, vì vậy điều này khác. Ferris cho biết, bất kỳ ai cũng có thể nhận được sự hỗ trợ cho việc cung cấp mã nguồn mở thông qua Red Hat Marketplace.

IBM cho biết, cung cấp hỗ trợ Hyperledger Fabric sẽ có sẵn vào mùa thu thông qua Thị trường Red Hat và cung cấp cùng mức hỗ trợ Fabric mà trước đây chỉ dành cho khách hàng sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM, IBM cho biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...