Hoa Kỳ đã thấy hơn 80.000 vụ gian lận tiền điện tử vào năm 2020

Năm ngoái, trong khi giá bitcoin bùng nổ thì gian lận liên quan đến tiền điện tử cũng xảy ra.

Chỉ riêng ở Mỹ, 82.135 vụ phạm tội liên quan đến tiền điện tử như bitcoin, ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác đã được báo cáo.

Con số này tăng hơn 24.000% so với con số 340 được báo cáo vào năm 2016, theo nghiên cứu mới từ nền tảng giáo dục tiền điện tử Crypto Head .

Theo Crypto Head, các gian lận điển hình bao gồm:

  • Lừa đảo cung cấp tiền xu ban đầu. “Những kẻ lừa đảo thường sẽ thu hút các nhà đầu tư bằng một ICO cho một loại tiền điện tử hoàn toàn bịa đặt,” báo cáo nêu rõ.
  • Lược đồ bơm và đổ tiền điện tử. Những điều này có sự tương đồng đáng kinh ngạc với các hoạt động phòng lò hơi liên quan đến cổ phiếu. Đó là nơi mà giá của đồng xu được đẩy lên cao hơn bởi một số nhà đầu tư sau đó bán đồng tiền của họ với giá cao để lại những kẻ hút máu với những tài sản vô giá trị.
  • Trộm cắp tiền điện tử. Những người hack tài khoản của bạn và đánh cắp bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác của bạn đã xuất hiện trong hầu hết lịch sử về tiền điện tử.

Không chỉ Hoa Kỳ trải qua gian lận tiền điện tử

Các mô hình tương tự đã được nhìn thấy ở những nơi khác trên thế giới. Vào năm 2020, có 9.689 tội phạm tiền điện tử được báo cáo ở Úc so với con số 0 vào năm 2016. Ở Anh vào năm ngoái, 8.801 tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã được báo cáo từ 704 vào năm 2016.

Mặc dù những con số này đáng kinh ngạc, nhưng chúng không tính đến tất cả các vụ lừa đảo và trộm cắp liên quan đến tiền điện tử mà không được báo cáo. Đôi khi mọi người quá xấu hổ khi thừa nhận rằng họ có thể đã bị lừa hoặc họ thấy tài khoản tiền điện tử của mình bị tấn công.

Nếu những tội phạm không được báo cáo đó được thêm vào dữ liệu thì mức độ tội phạm liên quan đến tiền kỹ thuật số chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

Các nhà đầu tư Bitcoin đang đấu tranh?

Với mức độ tội phạm đang diễn ra, hầu như không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư dường như đang cứu vãn bitcoin và các khoản đầu tư tương tự. Giá 1 bitcoin gần đây đã đạt 35.920 USD, giảm từ 59.384 USD vào đầu tháng 4, theo dữ liệu của Yahoo Finance . Tuy nhiên, giá bitcoin vẫn tăng 291% so với thời điểm này năm ngoái, do các nhà đầu tư đổ xô vào tài sản kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...