Hãng thu âm Roc-A-Fella kiện Người đồng sáng lập để cố gắng bán Album ra mắt của Jay-Z dưới dạng NFT

Đơn kiện cáo buộc rằng Damon Dash không sở hữu “Nghi ngờ hợp lý” nên anh ta không được phép bán bản quyền của nó.

Roc-A-Fella Records – hãng thu âm do Jay-Z, Damon Dash và Kareem Burke thành lập vào năm 1995 – đang kiện Dash vì bị cáo buộc cố gắng bán bản quyền cho album đầu tay của Jay-Z, “Reational Doubt”.

Theo đơn khiếu nại , Dash không sở hữu “Nghi ngờ hợp lý”. Đúng hơn , Roc-a-Fella thì có. Bởi vì Dash chỉ sở hữu một phần ba của hãng thu âm, đơn kiện cáo buộc rằng bản quyền của “Sự nghi ngờ hợp lý” không phải của anh ta để bán.

Phiên đấu giá của Dash hợp tác với nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) SuperFarm được lên kế hoạch chạy từ thứ Tư đến thứ Sáu, nhưng đã bị hủy sau khi các luật sư của Roc-A-Fella gửi thư cho cả Dash và SuperFarm. Tuy nhiên, đơn kiện cáo buộc rằng Dash vẫn đang “điên cuồng tìm kiếm một địa điểm khác để bán hàng” – và có thể đã đúc một NFT.

Thị trường NFT cho các bộ sưu tập kỹ thuật số từ các nghệ sĩ âm nhạc và vận động viên ngôi sao đang bùng nổ và nhiều người nổi tiếng là những nhà đầu tư hiểu biết và những người đam mê tiền điện tử. Vào tháng 2, Jay-Z và Jack Dorsey, tỷ phú sáng lập Square và Twitter, đã quyên góp 500 để khởi động một quỹ phát triển tập trung vào việc tăng cường áp dụng tiền điện tử ở Châu Phi và Ấn Độ.bitcoin (BTC, -9,14%)

Vào tháng 3, Square đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Jay-Z, Tidal và các chuyên gia thị trường NFT suy đoán rằng NFT có thể là lý do đằng sau khoản đầu tư của Dorsey. Mặc dù thị trường NFT có thể vẫn là miền Tây hoang dã tiền điện tử, nhưng vụ kiện chỉ ra rằng những người nổi tiếng như Jay-Z đang học đủ nhanh để tránh bị lợi dụng.

Trong một bình luận được cung cấp cho TMZ, Dash phủ nhận việc cố gắng bán “Nghi ngờ hợp lý”. Thay vào đó, anh ta tuyên bố anh ta chỉ đang cố gắng bán cổ phần của mình trong Roc-A-Fella. Dash nói với TMZ rằng Jay-Z đã đề nghị mua lại anh ấy vào tháng 3 nhưng anh ấy nhận thấy lời đề nghị này “không thể chấp nhận được”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...