Hàn Quốc dường như cấm nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch trên nền tảng của riêng họ

Hiện tại, không có hạn chế nào đối với các giám đốc điều hành sàn giao dịch và các nhân viên khác giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) sẽ phạt 100 triệu won (khoảng 89.844 USD) đối với các nhân viên của sàn giao dịch bị bắt quả tang giao dịch trên nền tảng mà họ làm việc. Hiện tại, không có luật nào cấm giám đốc điều hành và nhân viên của các sàn giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của riêng họ.

Theo FSC, các quan chức từ Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU), hoạt động dưới sự quản lý của FSC, đã gặp gỡ những người đứng đầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc vào ngày 3 tháng 6 để thông báo cho họ về nghị định được cập nhật.

Đạo luật báo cáo giao dịch tài chính được cập nhật của Hàn Quốc (FTRA) yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với FIU trước ngày 24 tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, đăng ký không phải là một quy trình nộp đơn đơn giản. Các sàn giao dịch phải đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt để được chấp thuận đăng ký. Các điều kiện này bao gồm việc có được quan hệ đối tác với các ngân hàng thương mại và chấp thuận hệ thống chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC).

Bất kỳ sàn giao dịch nào không được chấp thuận trước thời hạn sẽ bị đóng cửa. FIU cũng đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch đã đăng ký có giám đốc điều hành hoặc nhân viên bị bắt giao dịch trên nền tảng của riêng họ sau thời hạn tháng 9 sẽ bị thu hồi trạng thái đăng ký.

Các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã thực sự thiết lập các chính sách công ty hạn chế giao dịch của nhân viên, nhưng nhiều người trong số họ sẽ bị tắt tiếng do các hạn chế mới của FIU.

Ngoài ra, nhân viên của Upbit được yêu cầu báo cáo họ sở hữu bao nhiêu tiền điện tử và số tiền họ kiếm được từ mỗi giao dịch. Ngoài ra còn có giới hạn hàng năm về số tiền họ có thể giao dịch, nhưng giới hạn này chưa được công khai.

Bithumb, một công ty lớn khác của Hàn Quốc, cho phép nhân viên mua và giao dịch tiền điện tử mới chỉ trong vòng 72 giờ sau khi chúng được niêm yết trên sàn giao dịch. Nó cũng cấm giao dịch trong giờ làm việc. Bithumb cũng yêu cầu tất cả nhân viên ký vào một tuyên bố nói rằng họ sẽ không sử dụng thông tin và dữ liệu của công ty cho lợi nhuận giao dịch cá nhân.

Nếu lệnh cấm này được thực hiện, các nhân viên của sàn giao dịch này sẽ vẫn có thể giao dịch tiền điện tử, nhưng chỉ trên các nền tảng khác, không phải của người sử dụng lao động của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...