Hàn Quốc cấm các giám đốc điều hành tiền điện tử giao dịch trên nền tảng của riêng họ

Các dịch vụ trao đổi tiền điện tử đang bị buộc phải giao dịch miễn phí hoa hồng khi các nhà chức trách Hàn Quốc tiếp tục bổ sung các hạn chế mới

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã công bố các hạn chế đối với nhân viên điều hành và nhà điều hành sàn giao dịch, ngăn họ giao dịch trên nền tảng của riêng họ.

Đơn vị tình báo tài chính (FIU) của FSC gần đây đã gặp gỡ các quan chức từ các sàn giao dịch tiền điện tử, trình bày kế hoạch sửa đổi Đạo luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính nhất định, hãng tin địa phương Yonhap News Agency đưa tin.

Lệnh cấm giao dịch chéo đối với các sàn giao dịch

Với vai trò trung gian giữa các tổ chức tài chính và các cơ quan thực thi pháp luật trong nước, FIU là tổ chức chính chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chính sách Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ cho Khủng bố (AML / CFT). 

Vào tháng 3 năm 2020, việc sửa đổi Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính nhất định của đất nước đã công nhận tiền điện tử là “tài sản ảo” và bổ sung các nghĩa vụ chống rửa tiền liên quan đến các dịch vụ tiền điện tử. Bản sửa đổi này đã cung cấp cơ sở pháp lý cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc và bắt buộc tất cả các dịch vụ tiền điện tử phải báo cáo cho FIU. 

Các sửa đổi mới nhất đối với bản sửa đổi hạn chế giao dịch chéo trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Lệnh cấm này được đưa ra với nỗ lực loại bỏ tình trạng thao túng giá và việc không tuân thủ các quy định mới sẽ dẫn đến hình phạt lên tới 89.656 USD (100 triệu won Hàn Quốc) dưới hình thức hủy giấy phép kinh doanh.

Thu nhập phí giao dịch bất hợp pháp

Ngoài lệnh cấm giao dịch chéo và là một phần của các biện pháp đối phó chống lại hack, các sửa đổi mới nhất sẽ bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải giữ ít nhất 70% tiền gửi của khách hàng trong ví lạnh.

Vì phí giao dịch được tính trên các giao dịch tiền điện tử thường được thu bằng tiền điện tử, các sàn giao dịch không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đổi chúng thành won Hàn Quốc trên nền tảng của riêng họ. Quy định mới có thể có nghĩa là giao dịch bắt buộc không có hoa hồng.

Theo tin tức địa phương, các đại diện của sàn giao dịch tiền điện tử đã tranh luận chống lại lệnh cấm mới sẽ khiến thu nhập từ hoa hồng trở nên bất hợp pháp và làm gián đoạn nghiêm trọng các dòng doanh thu quan trọng đối với ngành. 

Bất chấp những lời phàn nàn từ các đại diện của sàn giao dịch, các nhà chức trách nhấn mạnh rằng giao dịch chéo gây ra xung đột lợi ích. Họ lập luận rằng các nhà khai thác lớn hơn có quyền truy cập thông tin vượt trội so với các nhà đầu tư bán lẻ và do đó, việc cho phép họ giao dịch trên nền tảng của riêng họ sẽ không công bằng. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...