Giao thức mới này cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử nắm bắt được sự biến động của DeFi

Làm thế nào để một người tận dụng sự biến động khi thanh khoản bị khóa trong một nhóm? Một giao thức mới muốn giải quyết điều đó.

Tài chính phi tập trung ( DeFi ) gần đây đã đứng đầu với tổng giá trị 100 tỷ đô la bị khóa (TVL), điều này đã bắt đầu lại cuộc trò chuyện quen thuộc về sự biến động trong không gian này và cách tốt nhất để theo dõi nó.

Điều mới mẻ lần này là việc giới thiệu khả năng của các nhà giao dịch DeFi tận dụng sự biến động trong cùng khả năng mà các nhà giao dịch trên Phố Wall làm.

Sự biến động giao dịch trong tiền điện tử

Crypto thị trường đang nổi tiếng là không ổn định, với giá thậm chí lớn mũ như Bitcoin rơi 20-25% trong một vài giờ (altcoins mid-cap thậm chí giảm 50% một số ngày). Sự biến động như vậy khiến nó trở thành sân chơi của các nhà giao dịch, nhưng đối với những người muốn đặt cược vào các khía cạnh bổ sung của thị trường thay vì chỉ giá cả, một công cụ biến động đóng một vai trò quan trọng – hoặc thậm chí giúp phòng ngừa – một chiến lược.

Các biện pháp biến động cực kỳ quan trọng đối với mã thông báo tiện ích, vì đây là một trong những cách tốt nhất để đánh giá và phòng ngừa rủi ro cho hầu hết các giao thức DeFi. Dễ dàng đo lường sự biến động từ dữ liệu giao dịch tiền điện tử bằng các phương pháp thông thường. 

Cấu trúc dữ liệu minh bạch là lý tưởng để đo lường và mô hình hóa các biến thị trường quan trọng, chẳng hạn như sự biến động và tính thanh khoản của thị trường.

Tuy nhiên, để một thước đo biến động hoàn thành vai trò tương tự như chỉ số VIX, nó sẽ cần phải được xây dựng cẩn thận phù hợp với các tính năng cụ thể của tiền điện tử và thị trường phi tập trung. 

Giao thức biến động gần đây đã giới thiệu bộ nguồn cấp dữ liệu biến động phi tập trung theo dõi sự biến động của tài sản tiền điện tử. Sử dụng một phương pháp tương tự làm nền tảng cho Chỉ số VIX, tiêu chuẩn biến động nổi tiếng cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Giao thức biến động cho phép phát triển các tổng hợp biến động được mã hóa cho bất kỳ mã thông báo tiện ích nào trong DeFi.

Nguồn cấp dữ liệu chỉ số biến động của dApp có thể được sử dụng để xây dựng tài sản tổng hợp, quản lý rủi ro danh mục đầu tư và đánh giá tâm lý thị trường đối với các tài sản mã hóa phổ biến.

Một số tính năng của ứng dụng bao gồm “máy đo biến động”, theo dõi tâm lý thị trường trong thời gian thực và cung cấp thông tin chi tiết về sự thay đổi động lực thị trường bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu biến động trực tiếp. Người dùng cũng có thể phòng ngừa rủi ro của nhà cung cấp thanh khoản (LP) thông qua các nhóm hoán đổi và thị trường cho vay

Nhà nghiên cứu hàng đầu tham gia nhóm

Để dẫn đầu việc nghiên cứu và phát triển các biện pháp biến động này, Giao thức Biến động đã mời Giáo sư Kinh tế Xuất sắc của UNC Chapel Hill, Tiến sĩ Peter Reinhard Hansen, lãnh đạo nhóm đang phát triển mô hình dự báo và biến động này cho DeFi. 

Nổi bật ba lần trong danh sách Những Bộ óc Khoa học Có Ảnh hưởng Nhất Thế giới của Thomson Reuters trong số 70 nhà kinh tế học trên toàn thế giới, nghiên cứu của Tiến sĩ Hansen bao gồm các lĩnh vực dự báo, biến động, đồng liên kết, thử nghiệm nhiều lần và kinh tế lượng. 

Tiến sĩ Hansen mang kiến ​​thức đẳng cấp thế giới của mình về Kinh tế học và Kinh tế lượng cho nhóm Giao thức Biến động khi họ chuẩn bị cho đợt bán mã thông báo quản trị VOL vào ngày 14 tháng 6 thông qua IDO trên MISO của SushiSwap.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...