Giám đốc điều hành BIS cho biết việc áp dụng Bitcoin của El Salvador là một ‘thử nghiệm thú vị’

Động thái của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin trong nước tiếp tục gây ra phản ứng từ những người giữ cổng tài chính kế thừa – lần này là từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Benoît Cœuré, nhà phê bình Bitcoin ( BTC ) và là người đứng đầu trung tâm đổi mới tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, đã gọi động thái lịch sử của El Salvador để biến BTC đấu thầu hợp pháp trong nước là một “thử nghiệm thú vị”.

Theo Reuters , Cœuré đã đưa ra khẳng định này trong buổi ra mắt trung tâm đổi mới thứ tư của BIS ở Anh vào thứ Sáu, nêu rõ:“Tại BIS, chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi không thấy bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra để trở thành một phương tiện thanh toán. Bitcoin là một tài sản đầu cơ và cần được quản lý ở mức như vậy. “

Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph, quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật để Bitcoin được đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Cuộc bỏ phiếu lập pháp về “Luật Bitcoin” của tổng thống Nayib Bukele đã thông qua với tỷ lệ áp đảo là 62 trong số 84 phiếu bầu.

Trở lại vào tháng 11 năm 2018, Cœuré gọi Bitcoin là “mầm mống xấu xa của cuộc khủng hoảng tài chính [2008] .” Nhận xét của Cœuré về sự cần thiết của các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử là một chủ đề phổ biến trong BIS, với việc tổng giám đốc Agustín Carstens cũng thường xuyên kêu gọi các luật tiền điện tử nghiêm ngặt hơn .

Các bình luận của Cœuré được đưa ra sau những cảnh báo nghiêm khắc tương tự từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sau quyết định của El Salvador. Phản ứng trước tin tức này, IMF tuyên bố rằng quyết định này có thể gây ra những phân nhánh đáng kể về mặt pháp lý và tài chính .

Thật vậy, các báo cáo chỉ ra rằng Bitcoin có thể là một chủ đề thảo luận giữa IMF và tổng thống El Salvador về một chương trình trị giá 1 tỷ đô la đã được lên kế hoạch.

Vào thứ Năm, Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng đã xuất bản một tài liệu tham vấn đã xếp Bitcoin vào danh mục rủi ro cao nhất . Là một phần trong các khuyến nghị của mình, cơ quan quản lý ngân hàng toàn cầu đã kêu gọi các ngân hàng quan tâm đến việc tiếp xúc với tiền điện tử để giữ vốn $ 1 cho mỗi $ 1 BTC bị tạm giữ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...