Giá tiền điện tử hôm nay: Bitcoin, Ether giảm mạnh khi Trung Quốc tăng cường đàn áp

Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, đã giảm mạnh vào cuối tuần và hoạt động tồi tệ của nó tiếp tục vào thứ Hai. Ether đối thủ cũng đang vật lộn để duy trì trên 2.000 đô la. Kiểm tra giá và xu hướng tiền điện tử mới nhất.

Giá trị của Bitcoin đã giảm mạnh sau khi chạm mốc 40.000 USD vào tuần trước. (Ảnh: Reuters / Ảnh đại diện)

Đó là một ngày cuối tuần tồi tệ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu khi các đồng tiền ảo phổ biến giảm mạnh do giá trị của đồng đô la Mỹ tăng và sự đàn áp mạnh mẽ của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác. Giá tiền điện tử vẫn yếu vào thứ Hai trong bối cảnh biến động cao hơn.

Bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, đã giảm mạnh vào cuối tuần và hoạt động tồi tệ của nó tiếp tục vào thứ Hai. Vào lúc 10:40 sáng, Bitcoin được giao dịch thấp hơn 5% so với giá của nó 24 giờ trước, dưới 34.000 đô la.

Định giá của Rival Ether cũng đã có một cú sốc lớn và nó đang vật lộn để duy trì trên 2.000 đô la vào thời điểm hiện tại. Các loại tiền điện tử phổ biến khác như XRP, Cardano, Dogecoin, Stellar, Polkadot, Chainlink và Litecoin cũng đang giao dịch yếu hơn nhiều so với giá trị của chúng một ngày trước.

Điểm yếu trên diện rộng trong thị trường tiền điện tử là do dòng tiền ra cao do định giá đồng đô la Mỹ tăng. Có thể lưu ý rằng đồng đô la đã giữ vị trí của nó gần mức cao nhất trong nhiều tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nghiêng về phe diều hâu.

Nhưng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử dường như nằm sau điểm yếu mới. Một báo cáo của hãng tin Reuters cho thấy các nhà chức trách Trung Quốc hiện đã trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam nước này.QUẢNG CÁO

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc tăng cường gần đây khi các nhà chức trách tiếp tục đóng cửa các hoạt động khai thác chính. Đây là một cú đánh lớn đối với tiền điện tử, vì Trung Quốc chiếm hơn một nửa sản lượng Bitcoin toàn cầu.

Có vẻ như động thái hôm thứ Sáu ở Tứ Xuyên đã giáng một đòn lớn vào tiền điện tử và cho thấy rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc dựa trên phạm vi rộng hơn so với trước đây.

Dưới đây là giá và xu hướng mới nhất của các loại tiền điện tử phổ biến:

Tiền điện tửGiá (Đô la Mỹ)Thay đổi trong 24 giờVốn hóa thị trường (Tỷ)Âm lượng (24 giờ)
Bitcoin34.200,99-4,79%$ 640,9136,05 tỷ USD
Ether2.118,15-4,62%$ 246,4225,69 tỷ USD
Dogecoin0,265452-7,36%$ 34,502,77 tỷ USD
Litecoin147,78-4,64%$ 10,042,57 tỷ đô la
XRP (Ripple)0,727391-4,45%$ 72,733,37 triệu đô la
Cardano1,37-2,78%$ 44,193,14 tỷ đô la

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã đưa ra một thông báo chung, yêu cầu đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ vào Chủ nhật tới. Điều đáng nói là Tứ Xuyên là tỉnh khai thác Bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc.

Các trung tâm khai thác khác trong khu vực bao gồm Tân Cương, Nội Mông và Vân Nam đã ra lệnh đàn áp hoạt động khai thác bitcoin. Tuy nhiên, cuộc đàn áp mới xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên chỉ ra rằng sự không hài lòng của Trung Quốc với việc khai thác tiền điện tử còn vượt ra ngoài các trường hợp nước này sử dụng điện được tạo ra từ việc đốt than.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phần Lan đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong vụ mua bán ma túy

Phần Lan hiện đang tìm cách thuê một nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ buôn bán ma...

Tại sao một làn sóng tăng khác đối với các altcoins lại có thể xảy ra theo sự thống trị của BTC

Sự thống trị của BTC luôn có tác động ngược lại đối với biến động giá của các altcoin. Về mặt lịch sử, sự thống...

Ripple công bố hành lang thanh toán mới ở Nhật Bản khi XRP tăng 23,5%, có nhiều lợi nhuận hơn ở phía trước?

Công ty giải pháp thanh toán Ripple đã tiết lộ sự ra mắt của một hành lang mới giữa Nhật Bản và Philippines. Đây là Thanh khoản theo...