FT cho biết tội phạm mạng thích Monero (XMR) hơn Bitcoin, nhưng đây là những gì nó không đúng

Quyền riêng tư của chúng tôi đang bị tấn công dựa trên những tuyên bố vô căn cứ.

FT đã đưa ra một bài báo có tiêu đề “ Inside monero, loại tiền điện tử mới nổi được lựa chọn cho tội phạm mạng ”. Trong đó, đồng tiền riêng tư Monero (XMR) được coi là lựa chọn gia tăng cho tội phạm mạng, thay thế cho Bitcoin.

Tại sao? Bởi vì bộ tính năng bảo mật của nó, chẳng hạn như địa chỉ ẩn và chữ ký Ring , ẩn thông tin về người gửi, người nhận và số tiền.

“Đối với tội phạm mạng tìm cách rửa tiền thu lợi bất chính, bitcoin từ lâu đã trở thành phương thức thanh toán được lựa chọn. Nhưng một loại tiền điện tử khác đang xuất hiện, hứa hẹn sẽ giúp làm cho tiền bẩn biến mất mà không để lại dấu vết, ”nó nói.

Các cuộc tấn công ransomware gần đây vào Colonial Pipeline và JBS đã khiến tin tặc yêu cầu Bitcoin. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về hoàn cảnh thu hồi một phần tiền trong trường hợp của công ty Colonial Pipeline và tại sao tin tặc thậm chí sẽ yêu cầu Bitcoin, do các tính năng bảo mật kém của nó.

Tuy nhiên, các tiêu đề giật gân của các phương tiện truyền thông chính thống thường gây hại nhiều hơn lợi. Đặc biệt là trong tiền điện tử, nơi mà những quan niệm sai lầm có thể tạo ra những câu chuyện sai lầm trong cộng đồng nói chung.

Mặc dù tội phạm mạng là một điều có thật mà tất cả chúng ta nên cảnh giác, nhưng đã đến lúc chúng ta tách tội phạm ra khỏi quyền riêng tư của mình.

Monero không phải là điểm nóng cho tội phạm

Các FT tuyên bố rằng tính năng bảo mật Monero làm cho nó ngày càng sóc bởi bọn tội phạm tìm kiếm. Điều này làm cho công việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Họ cũng đề cập rằng yếu tố tội phạm đang thúc đẩy sự nổi lên của Monero.

Thật không may, có một số vấn đề với điều này. Thứ nhất, bất kỳ hacker nào đáng giá muối của họ sẽ tự nhiên hút tiền riêng tư. Để kết nối các tính năng riêng tư và tội phạm là không hợp lý khi nói rằng những người nắm giữ tiền mặt là những kẻ buôn bán ma túy.

Ngoài ra, Monero đã xuất hiện từ năm 2014 và nếu có thì nó đang trở nên phổ biến hơn so với các loại tiền điện tử khác. Ví dụ: vào tháng 1 năm 2020, Monero là đồng xu hàng đầu. Nhưng ngày nay, nó xếp thứ 26 , điều này trái ngược với ý kiến ​​cho rằng hoạt động của tội phạm mạng đang gây áp lực mua lên XMR.

Hơn nữa, một nghiên cứu về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử đã phát hiện ra rằng phần lớn các hoạt động tội phạm được tiến hành bằng fiat và thông qua các tổ chức tài chính truyền thống.

“ Trong khi đó, các ước tính về hoạt động bất hợp pháp trongcủa tôi nói chung, được tiến hành áp đảo thông qua các trung gian tài chính truyền thống và với traditiền tệ fiat tional , có thứ tự từ 2 đến 4 mỗiphần trăm của GDP toàn cầu. “

Quyền riêng tư không phải là tội phạm

Michael Saylor cho biết ông đã thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để đảm bảo những người chống lại tiền điện tử không thể kiểm soát câu chuyện xung quanh Bitcoin và hoạt động khai thác.

“… Thù địch với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử không xác định những câu chuyện, mô hình và số liệu đó. Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin tốt hoặc bất kỳ phản hồi nào từ phía chúng tôi, họ sẽ xác định các mô hình đó ”.

Có những điểm tương đồng giữa quyền này và quyền riêng tư của chúng tôi. Nhưng vấn đề là hầu hết mọi người đã trở nên quá phụ thuộc vào các phương tiện truyền thông và các cơ quan chức năng, họ sẵn sàng từ bỏ quyền của mình, thậm chí xa lánh những người đưa ra vấn đề.

Đã đến lúc chúng ta nhận ra rằng những câu chuyện về quyền riêng tư là xấu chỉ là sự nhón chân hướng tới một chế độ độc tài kỹ thuật số.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Bộ sưu tập NFT của Lionel Messi ra mắt

Lionel Messi sẽ được tôn vinh trong bộ sưu tập NFT được xác thực đầu tiên của anh ấy, "The Messiverse". Được coi là cầu...

Thương hiệu thời trang Anh quốc Burberry phát hành NFT đầu tiên

Hãng cho biết bộ sưu tập Series B kỹ thuật số sẽ có các sản phẩm phiên bản giới hạn giảm giá. Thương hiệu thời...

Binance Pay mang thanh toán tiền điện tử đến Shopify

Sàn giao dịch đang xây dựng một cầu nối thanh toán với cổng tiền điện tử Alchemy Pay. Binance sẽ cho phép người dùng thực...