Fed có thể đã đầu tư gián tiếp vào ổ Bitcoin của MicroStrategy

Lãnh đạo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) được biết là người hoài nghi về tiền điện tử, nhưng gần đây đã được tiết lộ rằng ngân hàng trung ương có thể trớ trêu thay là một trong những người chấp nhận sớm trái phiếu rác liên kết bitcoin (BTC) thông qua việc đầu tư vào một quỹ giao dịch hối đoái ( ETF ).

Sau khi đại dịch bùng phát năm ngoái, Fed đã can thiệp vào thị trường bằng cách bơm tiền mặt vào các quỹ trao đổi trái phiếu, trong số những quỹ khác. Khoản đầu tư của ngân hàng đã biến nó trở thành SPDR Bloomberg Barclays High Yield Bond (JNK) chủ sở hữu lớn thứ tư của trái phiếu liên kết tiền điện tử, tính đến cuối tháng 3, theo dữ liệu của Bloomberg.

Vào ngày 9 tháng 6, MicroStrategy đã chào bán trái phiếu rác trị giá 500 triệu USD để mở đường cho các khoản đầu tư tiếp theo vào BTC, thu hút các nhà đầu tư đang muốn tiếp xúc nhiều hơn với tiền điện tử nhưng không thể mua chúng trực tiếp vì nhiều lý do khác nhau.

ETF là các công cụ tài chính giao dịch trên một sàn giao dịch như chứng khoán, nhưng theo dõi một thị trường hoặc tài sản cụ thể, chẳng hạn như bitcoin. Vì khoảng 0,01% của SPDR Bloomberg Barclays High Yield Bond ETF được dành riêng cho các trái phiếu rác của MicroStrategy, điều này về mặt kỹ thuật có nghĩa là FED, với điều kiện vẫn giữ trái phiếu, đang tạo điều kiện cho các khoản đầu tư trong tương lai của công ty phần mềm vào bitcoin.

Nói cách khác, xem xét tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell từ tháng 4 năm ngoái khi ông nói bitcoin nên được coi là “một tài sản có tính đầu cơ cao”, điều này có nghĩa là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã góp phần vào việc đầu cơ.

Ngoài ra, quỹ ETF trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao iShares Broad USD (USHY) được cho là một quỹ khác của Fed cũng sở hữu “một phần nhỏ” khoản nợ MicroStrategy.

Bình luận về việc MicroStrategy được đưa vào quỹ, Athanasios Psarofagis, nhà phân tích ETF tại Bloomberg Intelligence , cho biết ông “rất ngạc nhiên khi thấy nó xuất hiện sớm như vậy” mặc dù “đó là một số tiền khá nhỏ”.

Psarofagis nói: “Các nhà quản lý danh mục đầu tư có thu nhập cố định có một chút quyền quyết định về loại trái phiếu mà họ có thể có trong danh mục đầu tư, vì vậy họ có thể thêm một lọ thuốc nhỏ trước khi có thể đưa vào chỉ số.

Người mua trái phiếu rác sẽ nhận được phiếu giảm giá 6,25% cho khoản đầu tư của họ mà không thể hoàn trả sớm trong ba năm đầu tiên.

“Bitcoin đã đến Phố Wall,” Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nói với Bloomberg vào đầu tuần này. “Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một kênh giữa đại dương tài sản thông thường trị giá 400 nghìn tỷ USD và ao Bitcoin trị giá 1 nghìn tỷ USD”.

Điều này cho biết, một số nhà quan sát thị trường cho rằng trái phiếu không cung cấp cho người mua những lợi ích tương đương với các khoản đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Christopher White, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính ViableMkts , cho biết: “Một trái phiếu có lợi tức cố định, vì vậy bạn sẽ không bao giờ có được sự tăng giá của bitcoin,” Christopher White, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính ViableMkts . bitcoin. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...