FATF cho biết hầu hết các quốc gia vẫn chưa triển khai Hướng dẫn về tiền điện tử của Cơ quan giám sát

Chỉ có 58 trong số 128 khu vực pháp lý đã tăng cường, cơ quan giám sát chống rửa tiền cho biết hôm thứ Sáu.

Phần lớn các quốc gia do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) giám sát vẫn chưa đưa ra các yêu cầu của mình đối với các công ty xử lý tiền điện tử.

Phát biểu hôm thứ Sáu nhân dịp đánh giá tiến bộ 12 tháng lần thứ hai về quy định tiền điện tử, cơ quan giám sát liên chính phủ chống rửa tiền (AML) cho biết cho đến nay, 58 trong số 128 khu vực pháp lý báo cáo đã thực hiện các tiêu chuẩn sửa đổi của nó. 

Trong số đó, 52 đang quy định các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và sáu đang cấm hoạt động của VASP.

Việc thực hiện các quy định được xây dựng cho tài chính truyền thống về tiền điện tử có biệt danh theo thiết kế là một thách thức. Điều đó nói rằng, đã hơn hai năm kể từ khi FATF thông báo tiền điện tử sẽ tuân theo các quy tắc AML của nó và cơ quan quản lý hiện đang yêu cầu những người đi mua sắm sửa nhà của họ theo thứ tự. 

Khu vực tư nhân được khen ngợi vì tiến bộ trong việc phát triển công nghệ để thực hiện “ quy tắc đi lại ” của FATF , yêu cầu các công ty xác định và chia sẻ dữ liệu về những người tham gia vào các giao dịch tiền điện tử với một số lượng nhất định.

“Tuy nhiên, phần lớn các khu vực pháp lý vẫn chưa thực hiện các yêu cầu của FATF, bao gồm cả“ quy tắc đi lại ”,” FATF cho biết trong một tuyên bố báo chí. “Điều này không khuyến khích đầu tư thêm vào các giải pháp công nghệ cần thiết và cơ sở hạ tầng tuân thủ.”

FATF cho biết, những lỗ hổng trong việc thực hiện có nghĩa là vẫn chưa có các biện pháp bảo vệ toàn cầu để ngăn chặn việc lạm dụng VASP để rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố, dẫn đến “sự chênh lệch theo thẩm quyền”.

Vai trò của tiền điện tử trong ransomware, nhiều trong những tin tức cuối cùng , cũng đã được đề cập.

“Báo cáo cũng xác định các hành động FATF tiềm năng trong tương lai để ngăn chặn việc lạm dụng tài sản ảo cho các hoạt động tội phạm, bao gồm bằng cách nhấn mạnh vào các hành động giúp giảm thiểu rủi ro sử dụng tài sản ảo liên quan đến ransomware,” FATF cho biết.

Vào tháng 3, FATF đã ban hành hướng dẫn dự thảo bao gồm các từ ngữ bổ sung về tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin. Nó đã nhận được rất nhiều phản hồi về điều đó, tổ chức cho biết họ sẽ không đưa ra các quy tắc VASP cuối cùng cho đến cuộc họp toàn thể tiếp theo vào tháng 10.

“Hướng dẫn sửa đổi này sẽ giúp hỗ trợ các khu vực pháp lý và khu vực tư nhân thực hiện các tiêu chuẩn sửa đổi như một ưu tiên”, FATF cho biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...