Dự luật Bitcoin của El Salvador nêu ra ‘vấn đề’: Người phát ngôn của IMF

Gerry Rice cho biết kế hoạch của El Salvador áp dụng bitcoin khi đấu thầu hợp pháp làm gia tăng “các vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý.”

Người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice cho biết tổ chức này đang theo dõi các diễn biến ở El Salvador “chặt chẽ” trước cuộc họp với các quan chức của quốc gia vào thứ Năm.

IMF tin rằng động thái của El Salvador áp dụng bitcoin (BTC, + 0,71%) khi đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh nhiều vấn đề khác nhau, người phát ngôn cho biết. Đầu tuần này , quốc gia Trung Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp và bắt buộc chấp nhận nó trên tất cả các doanh nghiệp.

Rice cho biết hôm thứ Năm rằng “việc áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận, vì vậy chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách”Tăng trưởng bùng nổ? El Salvador khám phá khai thác Bitcoin bằng động cơ từ núi lửaKhai thác bitcoin bằng núi lửa đi từ ý tưởng của Twitter đến chính sách chính thức của nhà nước ở El Salvador, với việc Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng ông sẽ khuyến khích khai thác bằng núi lửa ở quốc gia này. Ông đã chỉ đạo một công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước cung cấp năng lượng xanh để làm điều đó. El Salvador có trở thành thánh địa bitcoin? Bảng điều khiển “The Hash” có trọng lượng.Âm lượng 90% 

Ông nói thêm rằng “tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể và các biện pháp quản lý hiệu quả là rất quan trọng khi xử lý chúng”, Bloomberg báo cáo .

Theo Rice, một nhóm IMF vào thứ Năm sẽ tiến hành các cuộc thảo luận ảo với Tổng thống Nayib Bukele về một chương trình tín dụng tiềm năng “bao gồm các chính sách tăng cường quản trị kinh tế”, nói thêm rằng các cuộc trò chuyện sẽ bao gồm việc xem xét Điều IV về El Salvador.

Đa số cơ quan lập pháp của quốc gia đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele về việc quốc gia Mỹ Latinh áp dụng bitcoin vào thứ Ba.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...