Đồng Euro kỹ thuật số có thể làm cạn kiệt tiền gửi ngân hàng 8%, Morgan Stanley cho biết

Các quốc gia nhỏ hơn như Hy Lạp, Latvia, Lithuania và Estonia sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một đồng euro kỹ thuật số có thể làm cạn kiệt tiền gửi ngân hàng 8%, theo báo cáo của Morgan Stanley được Reuters trích dẫn.

  • Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ dựa trên ước tính của mình dựa trên một kịch bản trong đó tất cả công dân trong khu vực đồng euro từ 15 tuổi trở lên chuyển 3.000 € (3.600 USD) vào ví kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Reuters đưa tin hôm thứ Ba.
  • Morgan Stanley nói rằng đây là một “trường hợp gấu”, sử dụng 3.000 € như một số tiền vì nó đã được các nhà hoạch định chính sách của ECB đề cập như một giới hạn lý thuyết để công dân nắm giữ.
  • “Về mặt lý thuyết, điều này có thể làm giảm tổng tiền gửi của khu vực đồng euro, được định nghĩa là tiền gửi của các hộ gia đình và các tập đoàn phi tài chính, xuống 873 tỷ Euro [1,06 tỷ USD], hay 8%”, Morgan Stanley cho biết.
  • Các nước khu vực đồng euro nhỏ hơn – chẳng hạn như Hy Lạp, Latvia, Lithuania và Estonia – sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ở những quốc gia này, quy đổi € 3.000 sẽ tương đương với 22% -51% số tiền gửi hộ gia đình và 17% -30% tổng số tiền gửi.
  • Giống như phần lớn các ngân hàng trung ương lớn, ECB đang nghiên cứu tác động của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với mối đe dọa đối với tiền gửi ngân hàng thường được coi là một trong những cạm bẫy tiềm ẩn. Nếu người tiêu dùng chọn sử dụng đồng euro kỹ thuật số cho chi tiêu hàng ngày, tiền gửi ngân hàng cạn kiệt sẽ cản trở khả năng cho vay của các ngân hàng dưới dạng cho vay, thế chấp, v.v.
  • Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết vào tháng 3 rằng một đồng euro kỹ thuật số có thể sẽ được tung ra trong vòng bốn năm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...