Đồng Euro kỹ thuật số có thể làm cạn kiệt tiền gửi ngân hàng 8%, Morgan Stanley cho biết

Các quốc gia nhỏ hơn như Hy Lạp, Latvia, Lithuania và Estonia sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một đồng euro kỹ thuật số có thể làm cạn kiệt tiền gửi ngân hàng 8%, theo báo cáo của Morgan Stanley được Reuters trích dẫn.

  • Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ dựa trên ước tính của mình dựa trên một kịch bản trong đó tất cả công dân trong khu vực đồng euro từ 15 tuổi trở lên chuyển 3.000 € (3.600 USD) vào ví kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Reuters đưa tin hôm thứ Ba.
  • Morgan Stanley nói rằng đây là một “trường hợp gấu”, sử dụng 3.000 € như một số tiền vì nó đã được các nhà hoạch định chính sách của ECB đề cập như một giới hạn lý thuyết để công dân nắm giữ.
  • “Về mặt lý thuyết, điều này có thể làm giảm tổng tiền gửi của khu vực đồng euro, được định nghĩa là tiền gửi của các hộ gia đình và các tập đoàn phi tài chính, xuống 873 tỷ Euro [1,06 tỷ USD], hay 8%”, Morgan Stanley cho biết.
  • Các nước khu vực đồng euro nhỏ hơn – chẳng hạn như Hy Lạp, Latvia, Lithuania và Estonia – sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ở những quốc gia này, quy đổi € 3.000 sẽ tương đương với 22% -51% số tiền gửi hộ gia đình và 17% -30% tổng số tiền gửi.
  • Giống như phần lớn các ngân hàng trung ương lớn, ECB đang nghiên cứu tác động của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với mối đe dọa đối với tiền gửi ngân hàng thường được coi là một trong những cạm bẫy tiềm ẩn. Nếu người tiêu dùng chọn sử dụng đồng euro kỹ thuật số cho chi tiêu hàng ngày, tiền gửi ngân hàng cạn kiệt sẽ cản trở khả năng cho vay của các ngân hàng dưới dạng cho vay, thế chấp, v.v.
  • Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết vào tháng 3 rằng một đồng euro kỹ thuật số có thể sẽ được tung ra trong vòng bốn năm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...